พรีวิว ฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี : ตูนิเซีย VS อังกฤษ

พรีวิว ฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี : ตูนิเซีย VS อังกฤษ
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขัน ฟุตบอลโลก

กลุ่มจี นัดแรก

ตูนิเซีย - อังกฤษ

สนาม โวลโกกราด อารีนา

คืนวันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2018

เวลา 01:00 น.

ถ่ายทอดสด : ช่อง 5 , ทรูสปอร์ต HD3
eeeeeeee
ความพร้อมของทั้งสองทีม

ตูนิเซีย : ซาอิฟ-เอดดิน คาอุย ได้ออกสตาร์ทในเกมอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมก่อน ฟุตบอลโลก ทั้งสองเกมล่าสุดของทีม และมีภาษีดีกว่า วาห์บี คาซรี ในการลงเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวรุก/หน้าต่ำในเกมนี้

ขณะที่ นาอิม สลิตี มีสิทธิ์ประจำการที่ตำแหน่งริมเส้นฝั่งซ้ายสำหรับ ตูนิเซีย เช่นกัน

คาดการณ์ 11 ผู้เล่นตัวจริง : 4-2-3-1, ฮัสเซน - บรอนน์, เมไรอาห์, ซยาม เบน ยุสเซฟ, มาลุล - สคิรี, ซาสซี - บาดรี, คาอุย, สลิตี - ฟาเครดดิน ยุสเซฟ

อังกฤษ : คาดการณ์ว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต จะจับ แอชลีย์ ยัง, แฮร์รี แม็คไกวร์ และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ลงสนามออกสตาร์ทเป็นตัวจริงมากกว่า แดนนี โรส, แกรี เคฮิลล์ และ เอริค ดายเออร์ ในเกมนัดแรกของทีมชาติ  อังกฤษ

ส่วน มาร์คัส แรชฟอร์ด ยังไม่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์และน่าจะนั่งอยู่บนม้านั่งสำรองในเกมคืนนี้ ขณะที่แดนหน้า ราฮีม สเตอร์ลิง จะได้ประสานงานคู่กับ แฮร์รี เคน โดยมี เจสซี ลินการ์ด กับ เดเล อัลลี เคลื่อนที่อยู่ด้านหลังในแผงมิดฟิลด์ และ ฟาเบียน เดลฟ์ กับ รูเบ็น ลอฟตัส- ชีค เป็นตัวสอดแทรก

คาดการณ์ 11 ผู้เล่นตัวจริง : 3-3-2-2, พิคฟอร์ด - วอล์คเกอร์, สโตนส์, แม็คไกวร์ - ทริปเปียร์, เฮนเดอร์สัน, ยัง - อัลลี, ลินการ์ด - สเตอร์ลิง, เคน

eeeeeee00

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

ตูนิเซีย ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 1

23 มีนาคม 2018 กระชับมิตร ตูนิเซีย 1-0 อิหร่าน
27 มีนาคม 2018 กระชับมิตร ตูนิเซีย 1-0 คอสตาริกา
28 พฤษภาคม 2018 กระชับมิตร โปรตุเกส 2-2 ตูนิเซีย
1 มิถุนายน 2018 กระชับมิตร ตูนิเซีย 2-2 ตุรกี
9 มิถุนายน 2018 กระชับมิตร ตูนิเซีย 0-1 สเปน

 

อังกฤษ ชนะ 3 เสมอ 2

14 พฤศจิกายน 2017 กระชับมิตร อังกฤษ 0-0 บราซิล
23 มีนาคม 2018 กระชับมิตร เนเธอร์แลนด์ 0-1 อังกฤษ
27 มีนาคม 2018 กระชับมิตร อังกฤษ 1-1 อิตาลี
2 มิถุนายน 2018 กระชับมิตร อังกฤษ 2-1 ไนจีเรีย
7 มิถุนายน 2018 กระชับมิตร อังกฤษ 2-0 คอสตาริกา

 
aaaaaa02เฮดทูเฮด อังกฤษ ชนะ 1 เสมอ 1

02 มิถุนายน 1990 กระชับมิตร อังกฤษ 1-1 ตูนิเซีย
15 มิถุนายน 1998 ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย อังกฤษ 2-0 ตูนิเซีย

 

ข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • ครั้งเดียวที่ ตูนิเซีย เอาชนะได้ในเกมแรกของรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 1978 ซึ่งจบลงด้วยการชนะ เม็กซิโก 3-1 ในปี 1978 นอกนั้นเป็นการแพ้ 2 (1998, 2002) และเสมอ 1 (2006)

  • นับตั้งแต่แพ้ให้กับ ฝรั่งเศส 2-3 ในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว อังกฤษไม่แพ้ใครมา 10 นัดติด (ชนะ 7 เสมอ 3)

  • อังกฤษ มีอายุเฉลี่ยของนักเตะในทีมน้อยสุดเป็นอันดับ 2 เทียบเท่าฝรั่งเศส (26) เป็นรองเพียง ไนจีเรีย เท่านั้น (25.9)