คีโน่แนะฟานกัล,ไม่จำเป็นต้องจ้างคลาสส์ออฟ92

คีโน่แนะฟานกัล,ไม่จำเป็นต้องจ้างคลาสส์ออฟ92
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : คีน ชี้โค้ชใหม่ของ "ผีแดง" ไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองด้วยการเก็บอดีตแข้งชุด คลาสส์ ออฟ 92 เป็นทีมสต๊าฟฟ์เนื่องจากตนมองว่าเรื่องดังกล่าวไม่ได้มีความจำเป็นเลยแม้แต่น้อย

ขวานพาซากสม่ำเสมอตัวจริง! รอย คีน ตำนานห้องเครื่องพันธุ์ระห่ำของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก เมือง "ผู้ดี" หล่นความเห็นถึงอนาคตของเหล่าอดีตแข้งชุด คลาสส์ ออฟ 92 อย่าง ไรอัน กิ๊กส์, ฟิล เนวิลส์, พอล สโคลส์ และ นิคกี้ บัตต์ ที่กำลังรับบทบาทเป็นทีมสต๊าฟฟ์ของ "ปีศาจแดง" อยู่ ณ เวลานี้ โดยชี้ว่าใครก็ตามที่จะเข้ามาเป็นกุนซือคนถัดไปของถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บสต๊าฟฟ์เหล่านี้ไว้ใช้งานต่อแต่อย่างใด

"คีโน่" ให้ความเห็นถึงอดีตต้นสังกัดของตัวเอง ที่อาจจะแต่งตั้ง หลุยส์ ฟาน กัล ขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้ โดยกล่าวว่า "เรื่องพวกนี้ไม่มีผลต่อการตัดสินใจของผมเลยสักนิด ผู้คนมักจะพูดถึงระบบการทำงานเก่าๆ ในแบบ บู้ทรูม สต๊าฟฟ์ ของ ลิเวอร์พูล แต่สำหรับผมแล้วมันไม่มีผลอะไรเลย ถ้าการเก็บอดีตนักเตะไว้กับสโมสรคือเครื่องการันตีความสำเร็จ ผมก็ยินดีจะทำตามนะ แต่ผมถามหน่อยเถอะว่ามันจริงมั้ย ? ผมไม่ตกหลุมพรางกับเรื่องพวกนี้ง่ายๆ หรอกนะ"

"ผมเจอกับโค้ชมากมายตอนที่ผมเล่นให้ ยูไนเต็ด ผมรู้จักคนอย่าง จิม ไรอัน, ไบรอัน แม็คแคลร์, ไมค์ ฟีแลน และ ไบรอัน คิดด์ มันก็ดีนะที่สโมสรมีคนเหล่านี้อยู่ในทีม แต่ผมไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องที่จำเป็นขนาดนั้น เดวิด มอยส์ เป็นคนนำ ฟิล เนวิลส์ เข้ามาทำงานกับ ยูไนเต็ด อีกครั้ง และทุกๆ คนก็บอกว่ามันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก แต่ผมอยากจะถาม ฟิล เหมือนกันว่าเขานำอะไรเข้ามาสู่ทีมบ้างในช่วงที่ผ่านมา และเมื่อถึงวันที่ มอยส์ ลาออกไปแล้ว ทำไมเขาถึงไม่ออกไปด้วย คุณคงต้องไปถามเขาเอง แต่ถ้าเป็นผมอยู่ในสถานการณ์นั้น ผมก็รู้ว่าจะต้องทำยังไง" คีน ร่ายยาว