สาวไทยสุดต้านโดนสาวมังกรถล่ม0-7ชิงแชมป์อช.

สาวไทยสุดต้านโดนสาวมังกรถล่ม0-7ชิงแชมป์อช.

สาวไทยสุดต้านโดนสาวมังกรถล่ม0-7ชิงแชมป์อช.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แข้งสาวทีมชาติไทย อาจจะต้องลุ้นตั๋วบอลโลก เหนื่อย หลังจากประเดิมนัดแรกศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย พ่ายจีน ยับเยิน 0-7

ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี เอเชียนคัพ 2014” ที่ประเทศเวียดนาม นัดประเดิมสนามของสายบี คู่ที่สอง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจี โดยในการแข่งขันครั้งนี้ สาวไทยต้องการเพียงแค่ติดอันดับ 1-5 เท่านั้น ก็จะได้โควต้าไปลุยศึกฟุตบอลโลก ที่ประเทศ แคนาดา ในปี 2015 ทันที

เกมครึ่งแรกมาสาวจากแดนมังกร พับสนามบุกทีมช้างศึกทันที เพียงนาทีที่ 5 หลี ถง ไน ซัดประตูให้จีนขึ้นนำไปก่อน 1-0 ถัดมานาทีที่ 8 หลี หยิง บุกขึ้นมาทำประตูให้ จีนหนีห่างไปเป็น 2-0 และใน นาทีที่ 15 หยาง หลี่ ได้จังหวะหลุดเดี่ยวไปดวลกับผู้รักษาประตูทีมชาติพร้อมล่อเป้าซัดเข้าไปอย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามช่วงท้ายครึ่งแรก หยาง หลี่ โขกทำประตูให้ จีนหนีห่างไปเป็น 3-0
      
ครึ่งหลัง กาญจนา สังข์เงิน หอกตัวทีเด็ดของทีมชาติไทย ลักไก่สับไกแต่บอลเบาทำให้มือนายด่านจีน นาที 63 หยาง หลี่ หลุดเดี่ยวเข้าไปแตะหลบ วราภรณ์ ก่อนยิงโล่งๆทำแฮททริกให้จีนนำ 5-0 น.74 จีนยังไม่เพลาเกมรุก ฉือ เยิน หลู อาศัยความผิดพลาดของ วราภรณ์ บุญสิงห์ ที่ออกมาตัดลูกกลางอากาศไม่เจอบอล
โขกสวนเข้าไปเป็นประตู 6-0 ช่วงทดเวลาเจ็บจีนได้ลูกเตะมุม ซึ่งจังหวะนี้แนวรับไทยทำได้ไม่ดีพอ ทำให้ หยาง หลี่ ขึ้นโขกโล่งๆ ทำประตูที่ 4 ให้ตนเอง หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชาติไทย พ่าย จีนยับ 0-7
      
สำหรับผลอีกคู่ทีมชาติเกาหลีใต้ ถล่ม ทีมชาติเมียนมาร์ 12-0 โดยเกมนัดถัดไปวันที่ 17 พฤษภาคม ทีมชาติไทยพบทีมชาติเกาหลีใต้ , ทีมชาติเมียนมาร์ พบ ทีมชาติจีน


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook