ม้าลายแชมป์3สมัยซ้อน! หลังหมาป่าพ่ายยับ

ม้าลายแชมป์3สมัยซ้อน! หลังหมาป่าพ่ายยับ
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ได้แชมป์แบบไม่ต้องออกแรงเลยสำหรับ ยูเวนตุส ภายหลังที่ โรม่า ฟอร์มบู่บุกพ่าย คาตาเนีย 1-4 ส่งผลให้ ''ม้าลาย'' ครองแชมป์สมัยที่ 3 ติดต่อกันทันที

"ม้าลาย" ยูเวนตุส ทีมมหาอำนาจแห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ประกาศศักดาคว้า "สคูเด็ตโต้" หรือแชมป์ลีกสูงสุด เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันชนิดไม่ต้องออกแรงเหนื่อย ภายหลังที่ "หมาป่าเหลืองแดง" อาแอส โรม่า พลาดท่าบุกไปพ่ายทีมหนีตายอย่าง คาตาเนีย 1-4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา

ยูเวนตุส มีโปรแกรมลงเตะกับ อตาลันต้า ในวันจันทร์ที่ 5 พ.ค.นี้ ทว่าการที่ โรม่า ประสบความพ่ายแพ้  ส่งผลให้คะแนนขาดเรียบร้อย เนื่องจากทัพ "ไอ้ม้าลาย" มีแต้มมากกว่า 8 คะแนน ขณะที่เหลือโปรแกรมการแข่งขันอีกแค่ 3 นัดเท่านั้น นอกจากนี้ ลูกทีมของ อันโตนิโอ คอนเต้ ยังมีโอกาสเก็บ 99 คะแนนด้วย ซึ่งหากทำได้จะถือเป็นสถิติใหม่ทันที ทำลายของเดิมที่ อินเตอร์ มิลาน เคยสร้างเอาไว้ที่ 97 แต้ม เมื่อฤดูกาล 2006-2007

ทั้งนี้ พลพรรค "เบียงโคเนรี่" คว้าแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา เป็นครั้งที่ 30 และหากนับรวมกับที่พวกเขาเคยถูกริบแชมป์ 2 ครั้งระหว่างปี 2004-2006 จากคดีล็อกผู้ตัดสิน ก็จะทำให้ ยูเวนตุส ครองแชมป์ลีกถึง 32 สมัยเลยทีเดียว