แข้งไทยเรียงหน้ายิงไต้หวัน5-2จ่อลิ่วรอบ2

แข้งไทยเรียงหน้ายิงไต้หวัน5-2จ่อลิ่วรอบ2

แข้งไทยเรียงหน้ายิงไต้หวัน5-2จ่อลิ่วรอบ2
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฟุตซอลทีมชาติไทย เรียงหน้ายิงไล่อัดรองบ่อน ไต้หวัน 5-2 ใกล้เข้ารอบ 2 ไปทุกขณะ ในศึกเอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2014

ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 13 "เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ"  เป็นการแข่งขันในกลุ่มซี  นัดที่ 2 ของทีมชาติไทย พบกับ ไต้หวัน เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่พูท๋อ สเตเดี้ยม เมืองโฮจิมินห์ ซิตี้ประเทศเวียดนาม 

คู่นี้นับเป็นการเจอกันครั้งแรก ส่วนผลงานในนัดแรกที่ผ่านมา ไทยชนะมาเลเซีย 7-1 ส่วนไต้หวันแพ้เลบานอน 5-8 ผู้เล่น 5 คนแรกของทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย อัสมิง ตาเละ (GK), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ก้องหล้า เหล็กกล้า, กฤษดา วงษ์แก้ว (C) และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

ครึ่งแรก เป็นฝั่งทีมชาติไทย ที่ครองบอลได้ดีกว่า น.3 ทีมชาติไทย ขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ กฤษดา วงษ์แก้ว จ่ายบอลให้ ศุภวุฒิ  บังบอลหนึ่งจังหวะก่อนพลิกยิงด้วยขวาเต็มข้อบอลพุ่งเสียบใต้คาน ไทยขึ้นนำ 1-0  น.4 เจษฎา ชูเดช ดึงบอลหลอกผู้เล่นไต้หวัน ก่อนตัดเข้ากลางยิงด้วยซ้ายเข้าไป ไทย นำห่างเป็น 2-0น.8 เจษฎา ชูเดช จ่ายให้ ปิยพันธุ์ รัตนะ ล็อคหลบผู้เล่นไต้หวัน เข้ากลางมาก่อนยิงด้วยขวาเต็มข้อ บอลพุ่งเข้าไปอย่างสวยงาม ไทย ออกนำเป็น 3-0 จบครึ่งแรกทีมชาติไทย นำ ไต้หวัน 3-0

ครึ่งหลัง น. 24 ไต้ไหวัน ทำประตูไล่ขึ้นมาเป็น 1-3 จากการยิงของ โล ชิอาน แต่อีกไม่ถึงนาที ไทย มาได้ประตูที่ 4 จากการทำชิงกันของ กฤษดา  กับ ก้องหล้า และจังหวะสุดท้ายเป็น กฤษดา วงษ์แก้ว ยิงเข้าไป ไทย ขึ้นนำ 4-1 น.33 ทีมชาติไทย มาได้ประตูที่ 5 จากจังหวะโต้กลับเร็ว กฤษดา  จ่ายกลับมาตรงหลางให้ จิรวัฒน์ วิ่งเข้ามายิงเข้าไปไม่เหลือ ไทยนำห่าง 5-1 นาทีเดียวกัน ไต้หวัน ไล่ขึ้นมาเป็น 2-5 จากการยิงของ ฮัง เชียง บุก  จบเกมทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติไต้หวัน 5-2 เก็บเพิ่มเป็น 6 แต้มเติม โอกาสเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มสูง


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook