"เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ" เตรียมเปิดตัวใน ONE Super Series ดวล "Delannon" 23 มิ.ย.นี้ ที่มาเก๊า

"เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ" เตรียมเปิดตัวใน ONE Super Series ดวล "Delannon" 23 มิ.ย.นี้ ที่มาเก๊า

ได้ชื่อว่าเป็นยอดมวยไทยที่แฟนๆต่างยกย่องในความรวดเร็ว, พละกำลัง และความแม่นยำในการออกอาวุธอันน่าทึ่ง สำหรับ เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวก็พร้อมรับความท้าทายใหม่ในอาชีพของตนแล้ว

หลังจากได้การยอมรับอย่างสูงให้เป็นหนึ่งในนักชกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ของวงการมวยไทย ถึงเวลาแล้วที่เพชรมรกตจะได้ลงแข่งขันครั้งแรกกับ ONE Championship วันที่ 23 มิ.ย.นี้ ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของศึก ONE Super Series อันลือลั่น

สำหรับ ONE Super Series คือรายการย่อยของ ONE Championship ซึ่งถูกเปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมีจุดประสงค์เพื่อนำเสนอศิลปะป้องกันตัวขนานแท้แบบดั้งเดิมที่เต็มไปด้วยความระทึกใจ ผ่านเวทีการแข่งขันที่ได้ชื่อว่ายิ่งใหญ่และทรงเกียรติที่สุดของโลก

เพชรมรกตมีโปรแกรมบู๊กับ Fabrice Fairtex Delannon จอมดีเดือดชาวฝรั่งเศส  (French Guiana) ภายใต้ชื่อรายการ ONE: PINNACLE OF POWER ซึ่งจะมีขึ้นที่ Studio City Event Center ในมาเก๊า ประเทศจีน

ยอดมวยไทยวัย 24 ปีมีความเชื่อว่า การที่เขาได้เข้าร่วมแข่งขันกับ ONE Super Series จะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในอาชีพคิกบ็อกซิ่งของเขา

"มันคือการเริ่มต้นใหม่สำหรับผม ผมรู้สึกตื่นเต้นกับการเดินทางครั้งใหม่นี้ หวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปได้ด้วยดี สำหรับการได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในนักกีฬาของ ONE Championship" เขากล่าว

แม้อายุยังน้อย แต่เพชรมรกตสามารถเอาชนะนักมวยไทยชื่อดังมาแล้วหลายราย ก่อนจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์มากมายจากหลายๆเวทีได้สำเร็จ

a

หนุ่มเลือดอีสานจากจังหวัดอุบลราชธานี ได้แรงบันดาลใจในการชกมวยมาจากน้องชายของเขา ตั้งแต่อายุเพียง 9 ขวบ ก่อนมุ่งมั่นฝึกซ้อมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

จากความสำเร็จและพรสวรรค์ที่ได้รับการพิสูจน์เรียบร้อยในระดับภูมิภาค เขาได้เดินทางเข้าเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร เมื่อปี 2012 ก่อนเข้าสู่วงการมวยไทยอาชีพ ที่ได้ชื่อว่าเป็นระดับสูงสุดของประเทศ

ซึ่งนั่นถือเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ดีที่สุดของเขา เมื่อสุดท้ายเจ้าตัวก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์เวทีลุมพินีได้ถึงสองรุ่น รวมถึงแชมป์สภามวยไทยโลก (WMC) ผ่านสังเวียนผ้าใบมากกว่า 200 ไฟต์

ด้วยสถิติมวยไทยอาชีพ ชนะ 155 แพ้ 33 เสมอ 2 เพชรมรกตพร้อมแล้วที่จะยกระดับอาชีพของตัวเองด้วยการใช้ประสบการณ์มากมายของตนเข้าสู่วงการศิลปะป้องกันตัวขั้นสูง

"ผมตื่นเต้นมากและรู้สึกกังวลเล็กน้อยสำหรับการแข่งขันที่จะมาถึง นี่คือการเปิดตัวครั้งแรกของผมใน ONE Championship ซึ่งทุกคนต่างทราบดีว่ามันเป็นรายการที่ใหญ่มากๆ และดึงดูดผู้ชมได้มหาศาล ผมฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อการแข่งขันครั้งนี้ และจะเป็นฝ่ายชนะให้ได้"

เพชรมรกตมีโปรแกรมต้องขึ้นสังเวียนพบกับ Delannon ดีกรีแชมป์รายการ MAX Muay Thai World Champion สามสมัยในพิกัดสองรุ่น

"นี่คือความท้าทายที่เยี่ยมเลย เขาเป็นนักกีฬาที่แข็งแกร่ง ผมต้องวางแผนป้องกันให้ดี แต่แน่นอนว่าผมก็มีทักษะการโจมตีที่หลากหลาย ซึ่งเขาเดาทางผมไม่ถูกแน่นอน" เพชรมรกตกล่าว

"สำหรับการแข่งขันครั้งนี้หวังว่ากลยุทธ์ที่ผมวางไว้จะสำเร็จ ผมจะทำให้เต็มที่เพื่อชัยชนะ แต่แน่นอนว่าต้องทำให้การแข่งขันสนุกเพื่อตอบแทนผู้ชมด้วยเช่นกัน" เขากล่าวเสริม

นอกจากนี้ เพชรมรกตยังหวังว่าความสำเร็จในอาชีพนักมวยไทยของเขาจะเฉิดฉายอีกครั้งบนสังเวียนศิลปะป้องกันตัวที่ใหญ่ที่สุดนี้ เพื่อแสดงให้โลกเห็นว่าเขาคือนักกีฬาที่ดีที่สุดคนนึงใน ONE Super Series

"ผมมีความสุขมาก สำหรับตอนนี้ผมต้องการแข่งกับบรรดานักกีฬาชั้นนำของโลกใน ONE Championship และผมจะทำให้ดีที่สุด" เพชรมรกตทิ้งท้าย

ติดตามชมเทปบันทึกการแข่งขันได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. - 00.30 น.

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!