ชูร์เล่โต้คนขี้อิจฉาจวกเชลซีอุด

ชูร์เล่โต้คนขี้อิจฉาจวกเชลซีอุด

ชูร์เล่โต้คนขี้อิจฉาจวกเชลซีอุด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฟุตบอล : ชูร์เล่ โต้ คนที่จวก เชลซี ว่าเป็นจอมอุด และเล่นเกมรุกไม่ได้ ก็แค่พวกขี้อิจฉา ทนเห็นผู้อื่นประสบความสำเร็จไม่ได้ มั่นใจชัยชนะยังสำคัญที่สุดในทุกแมตช์

อังเดร ชูร์เล่ มิดฟิลด์ของ เชลซี ทีมดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตอบโต้เสียงวิจารณ์ที่ว่าทุกคนในทีมเล่นเกมรุกไม่เป็น หลังบุกไปเอาชนะ ลิเวอร์พูล 2-0 ด้วยการเน้นรับเหนียวแน่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยความเชื่อว่าคนเหล่านั้นก็แค่อิจฉาความสำเร็จของ โชเซ่ มูรินโญ่ เจ้านายจอมแท็คติก และยังเห็นว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการแข่งขันซึ่งก็คือชัยชนะเท่านั้น

กองกลางชาวเยอรมันให้ความเห็นถึงชัยชนะครั้งสำคัญว่า "ถ้ามีคนมองเราแล้วพูดว่า เชลซี เล่นฟุตบอลไม่เป็น ทั้งที่เราเป็นฝ่ายชนะ มันก็คงเป็นเพราะพวกเขาขี้อิจฉา เพราะเรารู้สึกยอดเยี่ยมมาก เป็นเกมที่สมบูรณ์แบบ เราทำได้ตามที่เราต้องการเป๊ะ เราทำในสิ่งที่เราได้รับคำสั่งมา"

"ถ้าเราอยากชนะก็ต้องเล่นเกมรับ ให้เหนียวแน่น และจากนั้นก็หาโอกาสยิงให้ได้บ้าง นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น ชัยชนะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด คุณจะเล่นฟุตบอลที่สวยงามสมบูรณ์แบบแล้วแพ้ก็ได้ แต่นั่นคงไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ ใครๆ ก็อยากชนะทั้งนั้น" ชูร์เล่ เพิ่มเติม

อย่างไรก็ดี แข้งวัย 24 ปียังไม่เปิดเผยว่าจะใช้แท็คติกแบบไหนในการเปิดบ้านรับการมาเยือนของ แอตเลติโก้ มาดริด ในวันที่ 30 เม.ย. นี้ โดยกล่าวว่า "เราสามารถเล่นได้ทั้ง 2 แบบ เราเองก็เคยแสดงให้เห็นแล้ว เวลาที่เราต้องการเราก็เล่นเกมรุกได้ เราจะทำเกมแล้วยิงประตูก็ได้"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook