ทีมรักท่านผู้นำ : 7 สโมสรโปรดของจอมเผด็จการระดับโลก (อัลบั้ม)

ทีมรักท่านผู้นำ : 7 สโมสรโปรดของจอมเผด็จการระดับโลก (อัลบั้ม)

ทีมรักท่านผู้นำ : 7 สโมสรโปรดของจอมเผด็จการระดับโลก (อัลบั้ม)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้นำอย่างอดอล์ฟ ฮิตเลอร์และโจเซฟ สตาลินซึ่งผู้เป็นที่รู้จักของสาธารณะจากการปกครองอันโหดเหี้ยมแล้ว แต่ความตจริงจอมเผด็จการทุกคนล้วนแล้เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง และการเป็นมนุษย์ย่อมมีความสนใจในกีฬา ซึ่งรวมถึงฟุตบอล

kimmamzma2
โจเซฟ สตาลิน - ดินาโม มอสโกว
อดีตผู้นำเผด็จการของโซเวียตถูกเล่าว่าเป็นแฟนของสโมสรดินาโม มอสโคว หลังจากการตายของสตาลิน นักสืบสวนหลายฝ่ายเปิดเผยว่าทางสโมสรมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับตำรวจของสหภาพโซเวียตสมัยสตาลินครองอำนาจ ความจริงแล้ว สโมสรยังมีชื่อเรียกว่า ‘มุสโซรา’ หรือว่า ตำรวจ ในภาษารัสเซีย

kimmamzma6
ฟรานซิสโก ฟรังโก - เรอัล มาดริด
อดีตจอมเผด็จการเริ่มความสนใจกับแอตเลติโก มาดริดในตอนแรก แต่ภายหลังตัดสินใจมาสนับสนุนเรอัล มาดริด หลังจากที่ทางสโมสรคว้าแชมป์ยูโรเปียนคัพ (ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกปัจจุบัน) สมัยแรกในปี 1956

kimmamzma7
มูอัมมาร์ กัดดาฟี - ลิเวอร์พูล
กัดดาฟี ผู้ปกครองลิเบียด้วยเผด็จการ ถูกกล่าวว่าเขาคือแฟนบอลลิเวอร์พูล หลังแก้วที่มีโลโก้หงส์แดงอยู่บนโต๊ะของเขาเมื่อคณะรฐประหารถูกสังหารในปี 2011 กัดดาฟียังมีรายงานว่าเขาสนใจในทีมเปรูจา ซึ่งลูกชายของเขาสังกัดอยู่ในทีมเยาวชน

kimmamzma4
คิม จอง อึน - อินเตอร์ มิลาน
แม้ว่าคิม จอง อึนจะถูกกล่าวว่าเป็นแฟนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบ่อยครั้ง แต่เพื่อนของคิมในอิตาลี อันโตนิโอ รัซซี (นักการเมือง) เปิดเผยว่าท่านคิมค่อนข้างสนใจในสโมสรอินเตอร์ มิลาน

kimmamzma3
เบนิโต มุสโสลินี - โบโลญญ่า
มุสโสลินีคืออีกจอมเผด็จการผู้ทรงอิทธิพลช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 จากการรายงานในอิตาลี มุสโสลินีเชียร์โบโลญญา ทีมที่ครองฟุตบอลอิตาลีในเวลานั้น

kimmamzma5
อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ - ชาลเก 04
มีใครบ้างไม่รู้จักฮิตเลอร์ จากรายงานของเดอะ ซัน ฮิตเลอร์สนใจในชาลเก 04 ยอดทีมของเยอรมันในยุค 30 และ 40 ซึ่งทางสโมสรคว้าแชมป์มากมายระหว่างปี 1934 ถึง 1942

kimmamzma8
โรเบิร์ต มูกาเบ - เชลซี
อดีตจอมเผด็จการของซิมบับเวชื่นชอบฟุตบอลสุดขั้ว และเคยกล่าวว่าไม่ชอบให้ใครมากวนระหว่างดูฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นภรรยาก็ตาม จากรายงานของเดล์ลี มิลเลอร์ มูกาเบเป็นกองเชียร์ทีมเชลซี

>>> อ่านข่าวเต็มที่นี่ <<<

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ทีมรักท่านผู้นำ : 7 สโมสรโปรดของจอมเผด็จการระดับโลก (อัลบั้ม)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook