คิงเคนนีเอาใจช่วยหงส์จมเรือไล่ล่าแชมป์

คิงเคนนีเอาใจช่วยหงส์จมเรือไล่ล่าแชมป์

คิงเคนนีเอาใจช่วยหงส์จมเรือไล่ล่าแชมป์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เคนนี เดลกลิช ตำนานนักเตะ และกุนซือของ 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล ชี้เกมดวล เรือใบ เป็นการตัดสินว่าทีมจะเป็นแชมป์หรือไม่

เดลลี สตาร์ รายงานว่า เคนนี เดลกลิช อดีตผู้เล่น และผู้จัดการทีมระดับตำนานของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึงทีมรัก ก่อนที่จะพบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันอาทิตย์นี้ ว่า เกมดังกล่าวมีความสำคัญมาก แม้จะนำอยู่ และเหลืออีก 5 เกม แต่เกมนี้จะเป็นตัวชี้วัดว่าทีมจะประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 24 ปี ได้หรือไม่ แต่หากทำไม่สำเร็จ ทีมก็ไม่ได้ล้มเหลวแต่ประการใด เพราะการได้กลับไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ครั้งแรก ในรอบ 5 ปี ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว

"ถ้าลิเวอร์พูล ไม่ชนะ ก็จะเป็นที่น่าผิดหวัง เพราะมีโอกาสใกล้ที่สุดแล้วที่จะคว้าแชมป์ แต่การได้กลับไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก ก็มั่นใจได้ว่าจะเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ หลังจากห่างหายไป ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย แต่หากคว้าแชมป์ได้ก็ถือเป็นโบนัสจริง" เดลกลิช กล่าว

อย่างไรก็ตาม อดีตกุนซือ ก็ยังมองโลกในแง่ดีว่า โอกาสที่ลิเวอร์พูลจะเป็นแชมป์นั้นมีมากเช่นกัน เพราะเป็นผู้กำหนดชะตากรรมของตนเอง แม้ว่าจะมีโปรแกรมหนักที่ต้องเจอกับ แมนฯ ซิตี้ และ เชลซี ก็ตาม แต่การได้เล่นในแอนฟิลด์ ก็มีโอกาสมากที่จะคว้าชัยชนะได้

นอกจากนี้ เดลกลิช ยังยกย่อง เบรนเดน ร็อดเจอร์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันด้วย ที่สามารถ บริหารจัดการ และทำให้ทีมแข็งแกร่ง ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะมีขุมกำลังที่เป็นรองทีมชั้นนำอื่นๆ ก็ตาม


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook