บีร็อดซูฮกเหยินแข้ง100ล.เทียบชั้นโด้,เมสซี่

บีร็อดซูฮกเหยินแข้ง100ล.เทียบชั้นโด้,เมสซี่
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ร็อดเจอร์ส ชู ซัวเรซ ได้พาตัวเองก้าวขึ้นไปเทียบชั้นกับ โรนัลโด้ และ เมสซี่ แล้วเรียบร้อย ซึ่งจะทำให้มูลค่าในตลาดซื้อขายของเจ้าตัวนั้นถีบสูงไปถึง 100 ล้านปอนด์

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือหนุ่มของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดปากเชิดชู หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกตีมคม ที่ระเบิดฟอร์มกระซวกประตูได้อย่างถล่มทลายในซีซั่นนี้ โดยชี้ว่าดาวยิงฟันจอบวัย 27 ได้ยกระดับฝีเท้าตัวเองขึ้นไปเทียบชั้นกับพ่อค้าแจ้งชั้นเทพอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ เพลเมคเกอร์จอมพลิ้วของ บาร์เซโลน่า และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกจอมสับของ เรอัล มาดริด ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตนก็คงไม่แปลกใจอะไรถ้าบรรดาผู้สันทัดกรณีจะยกให้ "คิง หลุยส์" มีค่าตัวทะลุ 100 ล้านปอนด์ (5,500 ล้านบาท) ไปแล้วในเวลานี้

"บีร็อด" ให้ความเห็นถึง ซัวเรซ ที่ซัดไปแล้ว 28 ประตู ในซีซั่นนี้ โดยกล่าวว่า "มันชัดเจนมากๆ ว่าเขากำลังก้าวขึ้นไปเป็นนักเตะระดับ 100 ล้าน ถ้าคุณมองไปที่นักเตะชั้นยอดอย่าง เมสซี่ หรือ โรนัลโด้ คุณก็จะทราบดีว่าเขาทั้ง 2 พัฒนาตัวเองมาตลอด 5-6 ปี และ ซัวเรซ ก็น่าจะก้าวไปถึงระดับนั้นได้ เขากำลังอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง ความสม่ำเสมอของเขาเป็นสิ่งที่สร้างปรากฏการณ์ ซึ่งสิ่งที่คุณเห็นในตอนนี้ก็คือผู้เล่นที่เติบโตอย่างเต็มที่ พรสวรรค์ของเขาอยู่ในระดับ เวิลด์คลาสส์ และเวลาเท่านั้นที่จะตอบได้ว่าเขาจะไปยืนอยู่จุดไหน"