"สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018" ปิดฉากยิ่งใหญ่ เหล่านักวิ่งแฮปปี้ กับการแข่งขันที่ได้มากกว่าคำว่า "สุขภาพ"

"สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018" ปิดฉากยิ่งใหญ่ เหล่านักวิ่งแฮปปี้ กับการแข่งขันที่ได้มากกว่าคำว่า "สุขภาพ"

ทุกวันนี้การที่คนไทยหันมาวิ่ง เพื่อสุขภาพ เพิ่มขึ้นในทุกๆ วัน แน่นอนว่าการวิ่งคือการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด ขอแค่มีรองเท้าก็ออกไปวิ่งได้แล้ว
 
การแข่งขันวิ่งจึงเกิดขึ้นอยู่ทุกสัปดาห์ แต่ที่เพิ่งปิดฉากลงไป เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมาคือการแข่งขันแบบซีรีส์ 4 สนาม 4 จังหวัด
 
"สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018" คือการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความสนุก และสองข้างทางของการวิ่งเต็มไปด้วยความสุข จากสิ่งที่อยู่รอบข้าง

x01-1
x01-2
รายการนี้เริ่มประเดิมรายการแรก ใช้ชื่อรายการว่า "สิงห์ปาร์ค เชียงราย ครอสคันทรี่ มาราธอน 2018"  ใช้การแข่งขันในรูปแบบครอสคันทรี่ ซึ่งงานนี้ได้ถูกพูดถึงกันมาก ว่าเป็นเส้นทางวิ่งที่มีวิวระหว่างทางสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ

โดยดูได้จากภาพของนักวิ่งที่มาร่วมงาน โพสอวดวิวสวยๆลงในโซเชียลเป็นจำนวนมาก

x01
รายการนี้ช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่คนเอเชียอยากจะมาวิ่งกันมากขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Beat Yourself” โดยได้รับความสนใจจากนักวิ่งและคนที่รักการออกกำลังกาย ทั้งไทยและต่างประเทศ กว่า 2300 คน จาก 19 ชาติ ร่วมชิงชัย
 
จากนั้นในเดือนต่อมา ก็เป็นการวิ่งในรูปแบบบิกินี่รัน ในรายการ "สิงห์ ชะอำ บิกินี่ บีช รัน มาราธอน 2018"  ที่จัดขึ้นเมื่อ วันที่ 18 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา  บริเวณชายหาดชะอำ จ. เพชรบุรี
 
งานวิ่งที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาได้ใส่บิกินี่ลงแข่งขัน เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมกับใช้เส้นทางวิ่งเลียบหาดชะอำ ซึ่งในช่วงสุดท้าย นักวิ่งทุกคนจะต้องวิ่งบนชายหาด ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร  

x02-2
x03
 ถัดมา สนามที่ 3 การแข่งขัน "สิงห์ สงกรานต์ เชียงใหม่ ไนท์ รัน 2018"  เป็นความประทับใจ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ผ่านมา  
 
งานนี้บอกได้เลยว่า เหล่าบรรดานักวิ่ง ที่เข้าร่วมแข่งขันกว่า 3,000 คน  ต่างฟินไปกับสุดยอดบรรยากาศที่ได้ใช้เส้นทางวิ่งขึ้นดอยสุเทพ  
 
ซึ่งเสน่ห์ของรายการนี้ก็คือ เป็นงานวิ่งที่ถือเป็นประเพณีของดอยสุเทพ และจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีเอกลักษณ์คือการปล่อยตัวช่วงกลางคืน

x02

แถมยังแหวกแนว ด้วยการจัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้บรรยากาศดูคึกคัก เนื่องจากเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ
 
ปิดฉากกันที่สนามสุดท้าย ด้วยความประทับใจของเหล่านักวิ่ง กับการแข่งขัน  “สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018” งานวิ่งดีๆ ที่ปิดท้ายซีรีส์ไปเมื่อวันเช้าวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่สวนหลวง ร.9
 
โดยสนามสุดท้าย "สิงห์ แบงค็อก 21เค ปาร์ค รัน" ที่แข่งขันในรูปแบบ ฮาล์ฟมาราธอน 21 กม., มินิรัน 10 กม. และ ฟันรัน 5 กม.

x022
x033
x04

บนเส้นทางวิ่งทางเรียบในบรรยากาศร่มรื่น สดชื่น ท่ามกลางพืชพรรณและดอกไม้งามของสวนหลวง ร.9 บอกได้คำเดียวว่า สนามนี้ สร้างความอบอุ่นและเต็มไปด้วยความประทับใจให้กับนักวิ่งเป็นอย่างยิ่ง
 
นี่คือบทสรุปของการวิ่ง "สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018" ที่เพิ่งจบลง ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงนี้ ทำให้ทั้ง 4 สนาม ล้วนสร้างรอยยิ้ม ความสนุกสนานไปพร้อมๆ กับการได้สุขภาพที่ดีของเหล่านักวิ่ง
 
ในปีหน้าฟ้าใหม่งานวิ่งแบบซีรีส์เช่นนี้จะกลับมาพบกันอีกครั้ง และการันตีความเฉียบ โดย "บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด" อย่างแน่นอน