ดูเป็นตัวอย่าง! "โคล" ชี้ ผี ควรเรียนรู้การปั้นดาวยิงจาก หงส์แดง

ดูเป็นตัวอย่าง! "โคล" ชี้ ผี ควรเรียนรู้การปั้นดาวยิงจาก หงส์แดง
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

แอนดี้ โคล ตำนานดาวยิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาให้ทัศนะเกี่ยวกับการใช้งานกองหน้าที่มีอยู่ของสโมสรเก่าของเขาว่า ต้องรู้จุดแข็งของนักเตะและนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์มากกว่านี้

โคล กล่าวถึงการนำจุดแข็งของ โรเมลู ลูกากู ศูนย์หน้าร่างยักษ์ของ แมนฯ ยูไนเต็ด มาใช้ให้เป็นประโยชน์ เหมือนที่ ลิเวอร์พูล ปั้น โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จนกลายเป็นดาวซัลโวของลีก

"ลูกากู มีซีซั่นที่ยอดเยี่ยมมาก" โคล กล่าว "เขาเล่นได้อย่างคงเส้นคงวา และไม่ค่อยได้มีโอกาสได้พักเท่าใดนัก ด้วยอาการบาดเจ็บของ ซลาตัน อิบราฮิมโมวิช และจากนั้นเขาก็ย้ายทีม"

colesalah2
"ดังนั้นนี่จึงเป็น ซีซั่นที่เขาเล่นได้อย่างสุดยอด ทำได้ 27 ประตู ในทีมที่ไม่ค่อยได้สร้างสรรค์โอกาสให้กับเขามากเท่าใดนัก เวลาที่ดูเขาเล่น ผมก็ยังไม่เชื่อเท่าไหร่ว่าเขาเล่นด้วยจุดแข็งของตัวเองแล้ว"

"ถ้าคุณได้ดูวิธีการเล่นของเขาที่ เอฟเวอร์ตัน และวิธีที่เล่นในตอนนี้ มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ถ้าเขาได้ใช้จุดแข็งของตัวเอง โดยใช้ความได้เปรียบของการเล่นแบบนักกรีฑา ที่มีทั้งความแข็งแรง และพละกำลัง คุณก็จะได้อะไรมากกว่านี้จากเขา"

"หากคุณได้ดูสิ่งที่ โม ซาลาห์ ทำให้กับ ลิเวอร์พูล ในซีซั่นนี้ เขาได้ให้อะไรมากมายกับทีม พวกเขาลงเล่นโดยใช้จุดแข็งของเขา ให้บอลไปและเขาก็จะไปหาทางทำสกอร์ มันจึงทำให้เขาจบฤดูกาลที่ 43 ประตู"