สุดอึ้ง! เผยเหตุที่ "เทรนท์" ปัดข้อเสนอ "เซอร์อเล็กซ์" ย้ายซบรังผี

สุดอึ้ง! เผยเหตุที่ "เทรนท์" ปัดข้อเสนอ "เซอร์อเล็กซ์" ย้ายซบรังผี
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กองหลังดาวรุ่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ซึ่งตอนนี้มีชื่อในทีมชาติอังกฤษ ชุดลุยฟุตบอลโลก ที่รัสเซียกลางปีนี้ เคยตอบปฏิเสธการย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมัยที่ ท่าน เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังคงเป็นนายใหญ่ที่นั่น

อาร์โนลด์ เติบโตในบริเวณใกล้เคียงกับสนามซ้อมของ ลิเวอร์พูล และแน่นอนว่าเขาต้องเป็นเดอะค็อปคนหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ด้วยเหตุที่ ลุงของเขา จอห์น อเล็กซานเดอร์ ในขณะนั้นทำงานเป็นฝ่ายเลขานุการอยู่ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด จึงทำให้ได้มีโอกาสพบเจอกับ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

มีครั้งหนึ่งที่ ผู้จัดการทีมชาวสก็อตแลนด์ ได้ถามเจ้าหนู อาร์โนลด์ ว่า ทำไมจึงไม่ย้ายจาก ลิเวอร์พูล มาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นมหาอำนาจลูกหนังอังกฤษในเวลานั้น

"แม่ของผมไม่อยากขับรถบนมอเตอร์เวย์" เจ้าหนูเทรนท์ กล่าวกับท่านเซอร์

แม้ว่าจะกลายเป็นนักเตะทีมชุดใหญ่ของ หงส์แดง ไปแล้ว แต่กองหลังดาวรุ่งรายนี้ ก็ยังคงอาศัยอยู่กับครอบครัวเหมือนเดิม

"ผมคิดว่าแม่ของผม และ ครอบครัวของผมต้องการที่จะดูแลผมอย่างใกล้ชิด พวกเขาไม่ต้องการให้มีอะไรเข้ามาในหัวผม" กองหลังวัย 19 ปี กล่าวกับ BBC

"ดังนั้นผมจึงคิดว่า ณ ตอนนี้ จนกว่าผมจะได้รับข้อเสนอที่ดีพอที่จะทำให้สามารถย้ายทีมได้ ผมก็ยังคงอยู่ที่นี่ต่อไป"

"ถ้าไม่มีพวกเขา ผมคงไม่ได้มาอยู่ในที่แห่งนี้ มันเป็นสิ่งที่ดีเสมอที่คุณได้กลับบ้านและแบ่งปันช่วงเวลาที่มีทั้งดีและไม่ดี และมีประสบการณ์ต่าง ๆ ร่วมกับพวกเขา และการได้เห็นว่าพวกเขาภูมิใจในตัวผมนั้น มันช่างเหลือเชื่อมาก"