เต็งหนึ่ง! "บิ๊กเนมกัลโช่" ขึ้นแท่นรับงานแทน "เวนเกอร์"

เต็งหนึ่ง! "บิ๊กเนมกัลโช่" ขึ้นแท่นรับงานแทน "เวนเกอร์"
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์ของการเฟ้นหาผู้จัดการทีมคนใหม่ของ อาร์เซน่อล ยังคงเข้มข้นต่อไป เมื่อมีแนวโน้มว่า นายใหญ่ในทีมจาก กัลโช่ เซเรียอา กลายเป็นตัวเต็งแซงหน้า หลุยส์ เอนริเก้ อดีตกุนซือ บาร์เซโลน่า ไปแล้ว

มิร์เรอร์ รายงานว่า มัสซิมิลิอาโน อัลเลกรี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อทาง อิตาลี เกี่ยวกับอนาคตของเขาในการทำทีมม้าลายต่อไปว่า เขายังคง 50/50 ว่าจะอยู่ต่อกับสโมสรในซีซันหน้าดีหรือไม่

นั่นทำให้สื่อทางฝั่งเมืองผู้ดีประโคมข่าวว่า ที่หมายต่อไปของกุนซือชาวอิตาเลียนอาจจะเป็น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม กลายเป็นเต็งหนึ่งแซงหน้า เอนริเก้ ที่เคยมีข่าวในการเข้ามารับงานนี้ตั้งแต่ตอนที่ อาร์แซน เวนเกอร์ ประกาศลงจากเก้าอี้ใหม่ ๆ

galli
สาเหตุที่ทำให้อดีตนายใหญ่ถิ่น คัมป์นู อาจจะไม่ได้รับเลือก ก็คือ ค่าเหนื่อยที่เขาเรียกร้องนั้นสูงถึง 15 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่ง เวนเกอร์ เองปัจจุบันรับอยู่เพียง 10 ล้านปอนด์ต่อปีเท่านั้น

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ อัลเลกรี ซึ่งพา ยูเวนตุส คว้าแชมป์ในประเทศมาแล้ว 7 รายการนับตั้งแต่ปี 2014 และยังพาทีมม้าลายเข้าชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2 ครั้งในรอบ 4 ปี กลายเป็นเต็งหนึ่งในการรับงานแทนที่กุนซือชาวฝรั่งเศสในซัมเมอร์นี้ไปทันที

โดย อาร์เซน่อล ต้องการได้กุนซือคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่ก่อนที่ฟุตบอลโลก 2018 จะเริ่มขึ้น นั่นหมายความว่า พวกเขามีเวลาเพียง 5 สัปดาหลังจากจบฤดูกาลในการเฟ้นหานายใหญ่คนใหม่แทน อาร์แซน เวนเกอร์