เย็นนี้รู้กัน! "วันเฮง" ป้องแชมป์โลกลุ้นทาบสถิติ "ฟลอยด์"

เย็นนี้รู้กัน! "วันเฮง" ป้องแชมป์โลกลุ้นทาบสถิติ "ฟลอยด์"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ยักษ์แคระ" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกสภามวยโลก (WBC) รุ่นมินิมั่มเวต เตรียมชกป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 9 โดยเป็นไฟต์บังคับตามคำสั่งของสภามวยโลก ซึ่งจะพบกับ เลรอย เอสตราด้า ผู้ท้าชิงรองอันดับ 1 ชาวปานามา ในวันพุธที่ 2 พฤษภาคม นี้ ที่ จ.นครราชสีมา

โดยหาก แชมป์โลกชาวไทย สามารถเอาชนะได้อีกครั้ง จะสร้างสถิติบนสังเวียนผ้าใบเทียบเท่ากับ "เดอะมันนี่" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ที่ทำสถิติชนะรวด 50 ไฟต์ ในชีวิตกำปั้น

พร้อมกันนี้ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก (WBC) ที่เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อเป็นสักขีพยาน จะมอบเข็มขัดแชมป์เกียรติยศให้กับ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม หากสามารถสร้างสถิติชนะรวด 50 ไฟต์ดังกล่าวได้สำเร็จ

wanhengsss22
ซึ่งล่าสุดกำปั้นทั้งคู่ผ่านการชั่งน้ำหนักเป็นที่เรียบร้อย โดยนักมวยทั้งคู่ทำน้ำหนักได้ที่ 105 ปอนด์ เท่าพิกัดไม่มีปัญหาแต่อย่างใด โดยมี พันเอก นพ.อภิรักษ์ ไชยรุ่งเรือง แพทย์ประจำ รพ.ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา เป็นผู้ตรวจ
 
สำหรับการชกป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 9 ของ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม กับ  เลรอย เอสตราด้า ผู้ท้าชิงรองอันดับ 1 ชาวปานามา จะมีขึ้นในวันพุธที่ 2 พฤษภาคม นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ช่อง 7HD เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 15.00 น.