"หราน อิ๋งอิ๋ง" เผยอยากให้ "ซู ชิหมิง" อำลาวงการกำปั้น (อัลบั้ม)

"หราน อิ๋งอิ๋ง" เผยอยากให้ "ซู ชิหมิง" อำลาวงการกำปั้น (อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หราน อิ๋งอิ๋ง ภรรยาสาวสุดสวยของ ซู ชิหมิง กำปั้นชาวจีน อดีตแชมป์ฟลายเวท องค์กรมวยโลก (WBO) เผยกับสื่อในบ้านเกิดว่าอยากให้สามีตัดสินใจอำลาวงการกำปั้น หลังกำลังเผชิญกับอาการบาดเจ็บที่ดวงตาซ้าย จนถึงขั้นอาจต้องสูญเสียการมองเห็น

กำปั้นวัย 36 ปี ได้รับบาดเจ็บหนักจากการที่ขึ้นสังเวียนป้องกันตำแหน่งแชมป์ไฟต์ล่าสุดกับ โช คิมูระ นักชกชาวญี่ปุ่นวัย 28 ปี ที่ โอเรียนทัล สปอร์ต เซนเตอร์ ในเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย ได้โพสต์ข้อความผ่าน เว่ยป๋อ สังคมออนไลน์ของชาวจีนว่า "ผมก็ยังเป็นผม ผมจะสู้จนลมหายใจสุดท้าย เพื่อกู้ชื่อเสียงของผมกลับคืนมา" นั่นเป็นการยืนยันชัดเจนว่าเจ้าตัวยังไม่มีความคิดที่แขวนนวม

ทำให้ สาวสวยข้างกายวัย 33 ปี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าอยากให้ตัวของกำปั้นแดนมังกร ตัดสินใจเลิกลาอาชีพกำปั้น เพื่อรักษาดวงตาให้หายเป็นปกติ สำหรับ หราน อิ๋งอิ๋ง แต่งงานกับ ซู ชิหมิง มาแล้ว 6 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน
โดยเธอรับงานเป็นพิธีกรของรายการเศรษฐกิจ ทางสถานีโทรทัศน์แห่งชาติจีน CCTV และทำธุรกิจเกี่ยวกับความงาม รวมถึงมีตำแหน่งเป็นทูตการท่องเที่ยวของเมืองกุ้ยโจว บ้านเกิดอีกด้วย