ทำสำเร็จ! "เอฟ-นครนายก" ลิ่วสอยคิวโลก 32 คน ลุยครูซิเบิ้ลฯ (คลิป)

ทำสำเร็จ! "เอฟ-นครนายก" ลิ่วสอยคิวโลก 32 คน ลุยครูซิเบิ้ลฯ (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เอฟ นครนายก"  เทพไชยา อุ่นหนู นักสนุกเกอร์ขวัญใจชาวไทย สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นชาวไทยรายที่ 5 ที่สามารถทะลุเข้าแข่งขันในรอบเมนดรอว์ ของศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รายการใหญ่ที่สุดของปี ที่ครูซิเบิ้ลเธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษได้สำเร็จ

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ประจำฤดูกาล 2017-18 รอบคัดเลือก รอบ 3 ซึ่งเป็นรอบสุดท้าย ที่อิงลิชอินสติติวต์ ออฟ สปอร์ต เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ระบบ 10 ใน 19 เฟรม เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักสอยคิวเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่สังเวียนศักดิ์สิทธิ์ “ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์

"เอฟ นครนายก" เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวชาวไทย วัย 33 ปี มืออันดับ 58 ของโลก พบกับ อัลฟี่ย์ เบอร์เด้น มืออันดับ 71 ของโลกชาวอังกฤษ ใช้ระบบการแข่งขัน 10 ใน 19 เฟรม

เกมการแข่งขันในเซสชั่นแรก นักแม่นคิวชาวไทยเป็นฝ่ายสู้ได้ไม่เป็นรอง ก่อนขึ้นนำ 5-4 ในวันแรก ก่อนที่ในช่วงเซสชั่นที่สอง เทพไชยา อุ่นหนู ยังแทงด้วยความมั่นใจก่อนเก็บเพิ่มได้เป็น 10-8 เฟรม คว้าชัยพร้อมทะลุผ่านเข้าสู่รอบ 32 ทีม ที่ครูซิเบิ้ลเธียเตอร์ ได้สำเร็จ

ทำให้ เอฟวัน กลายเป็นผู้เล่นชาวไทยรายที่ 5ในประวัติศาสตร์ที่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้าย ไปเล่นในครูซิเบิ้ลเธียเตอร์ ได้สำเร็จ ต่อจาก "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" รัชพล ภู่โอบอ้อม, "ต่าย พิจิตร" ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์, "แจ๊ค สระบุรี" เดชาวัติ พุ่มแจ้ง และ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ