คลีนชีตนัดแรก! "กวินทร์" ทำได้ "โอเอช ลูเวิน" ซิวชัยเพลย์ออฟสำเร็จ (คลิป)

คลีนชีตนัดแรก! "กวินทร์" ทำได้ "โอเอช ลูเวิน" ซิวชัยเพลย์ออฟสำเร็จ (คลิป)

คลีนชีตนัดแรก! "กวินทร์" ทำได้ "โอเอช ลูเวิน" ซิวชัยเพลย์ออฟสำเร็จ (คลิป) เกี่ยวกับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ที่ตัดสินใจย้ายไปค้าแข้งกับ โอเอช ลูเวิน สโมสรในพร็อกซิมุส ลีก เบลเยียม (ดิวิชั่น 2) ด้วยสัญญา 5 ปี ล่าสุดเจ้าตัวได้รับโอกาสจาก ไนเจล เพียร์สัน ผู้จัดการทีมชาวอังกฤษ ให้ลงเฝ้าเสากับทีมชุดใหญ่เป็นเกมที่ห้าติดต่อกัน

โดยผ่านมาแล้วสองเกมในการเพลย์ออฟ รอบแบ่งกลุ่ม ชิงตั๋วยูโรปาลีก กลุ่ม เอ ปรากฏว่า โอเอช ลูเวิน ทำได้แค่เสมอกับ ซูลเต้ วาเรเก้ม 2-2 (เยือน) และแพ้ เค ลีร์เซ่ 1-2 (เหย้า) ทำให้มีแค่หนึ่งคะแนนรั้งอันดับสุดท้ายของกลุ่ม

อย่างไรก็ตามเกมนี้ โอเอช ลูเวิน ทำผลงานกันได้ดีเป็นฝ่ายบุกคว้าชัยเหนือ วาสแลนด์ เบเวอเรน 2-0 โดยได้สองประตูจาก ฌูเลี่ยน กอริอุส และ นิโกล่า สตอร์ม คว้าชัยชนะเป็นเกมแรกในการเพลย์ออฟ รอบแบ่งกลุ่ม ชิงตั๋วยูโรปาลีก นอกจากนี้ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยังสามารถเก็บคลีนชีตไม่เสียประตูเป็นนัดแรกที่ลงเฝ้าเสาให้กับชุดใหญ่ได้สำเร็จอีกด้วย

เกมนี้ในครึ่งเวลาแรก นายด่านทีมชาติไทย ต้องออกแรงเซฟถึงสองหน ขณะที่ในครึ่งหลังแทบไม่ต้องออกแรงเหนื่อยให้เซฟเลย มีเพียงแค่การตัดบอล และออกบอลให้เพื่อน ซึ่งก็ยังทำได้ดีเหมือนเดิม

จากชัยชนะในเกมนี้ของ โอเอช ลูเวิน ทำให้เก็บสามแต้มแรกได้สำเร็จ มี 4 คะแนน รั้งอันดับ 4 ตามหลังจ่าฝูง ซูลเต้ วาเรเก้ม ที่ยังไม่แพ้ใคร 3 คะแนนเท่านั้น

เรื่องล่าสุดของหมวด ฟุตบอลต่างประเทศ

ดูหมวด ฟุตบอลต่างประเทศ ทั้งหมด