ไม่ต้องเป็นห่วง! "ช่างเฟอร์รารี่" ผ่าตัดเรียบร้อยโพสต์ขอบคุณแฟนๆ (คลิป)

ไม่ต้องเป็นห่วง! "ช่างเฟอร์รารี่" ผ่าตัดเรียบร้อยโพสต์ขอบคุณแฟนๆ (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟรานเชสโก้ ชิการินี่ ช่างของทีมเฟอร์รารี่ ผู้โชคร้ายหลังจากที่เพิ่งโดน คิมี่ ไรโคเน่น นักแข่งรถสูตรหนึ่งคนดังของทีมขับรถชน ระหว่างการแข่งขัน เอฟวัน บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศบาห์เรน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน  ที่ผ่านมา

ทุกอย่างดูเป็นปกติเหมือนทุกครั้ง ไรโคเน่น เข้าพิตตามปกติ พอทีมงานส่งสัญญาณให้เขาออกรถได้ เจ้าตัวก็รีบเร่งเครื่องออกไปทันที แต่มันกลับกลายเป็นว่าทีมงานส่งสัญญาณให้เขาออกรถทั้งที่มันยังไม่เสร็จ เพราะตอนนั้น ชิการินี่ ที่เป็นเจ้าหน้าที่เปลี่ยนล้อหลังยังคงทำงานอยู่เลย

เรื่องดังกล่าวส่งผลให้ช่างผู้โชคร้ายโดนล้อหลังของรถชนใส่แบบเต็มแรง และเขาก็ลงไปนอนกองกับพื้นด้วยความเจ็บปวด โดยหลังจากตรวจแล้วมันก็ปรากฏว่ากระดูกหน้าแข้ง และกระดูกน่องของ ชิการินี่ ถึงกับหัก ขณะที่ ไรโคเน่น ก็ต้องถอนตัวจากการแข่งขันทันที

หลังจากเกิดเหตุการณ์นั้นแล้วหลายคนก็เป็นห่วง ชิการินี่ สุดๆ ว่าเขาจะเป็นอะไรมากหรือไม่ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็โพสต์ภาพตอนที่ตัวเองใส่เฝือกและนอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาลให้หลายคนดูผ่านทาง อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง พร้อมกับชูนิ้วโป้งด้วยเพื่อสื่อว่าตอนนี้เขาโอเคดีแล้ว

"การผ่าตัดเป็นไปด้วยดี ผมขอขอบคุณพวกคุณทุกคนที่เป็นห่วงผม ผมทำอะไรมากไม่ได้นอกจากขอบคุณพวกคุณ รักนะครับ!" ชิการินี่ กล่าว