“โค้ชหนึ่ง”เผยชบาเเก้วชุดนี้ดีกว่า 4 ปีที่แล้ว หวังซิวตั๋วลุยบอลโลก

“โค้ชหนึ่ง”เผยชบาเเก้วชุดนี้ดีกว่า 4 ปีที่แล้ว หวังซิวตั๋วลุยบอลโลก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

“ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อม ที่สนามหญ้าจริงอัลซอท สเตเดียม กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018

โดย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ได้เน้นการฝึกซ้อมไปที่แท็คติคเกมรุกและรับเหมือนเช่นเคย และมีการสลับตำแหน่งนักเตะที่จะใช้ในแต่ละเกม เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นตัวจริงและตัวสำรอง ซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช กล่าวว่า “ตอนนี้ทุกคนในทีมพร้อมแล้วที่จะลงสนาม เพราะน้องๆ ต่างตั้งหน้าตั้งตารอที่จะลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้”

“การฝึกซ้อมครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งผู้เล่นบางคน เพื่อให้นักเตะมีความเข้าใจหากมีเปลี่ยนแท็คติคเวลาลงสนามแข่งขันจริง ซึ่งทุกคนต่างทำหน้าที่ในการฝึกซ้อมได้อย่างดีเยี่ยม”

“ทีมชุดนี้เป็นทีมที่ดีกว่า 4 ปีที่แล้วแน่นอน เพราะทุกคนมีประสบการณ์มากขึ้น และมีความฟิต นอกจากนี้ยังมีความกระหายที่จะลงสนามและผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอีกครั้ง”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะประเดิมสนามในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 พบกับทีมชาติจีน ในวันที่ 6 เมษายน 2561 ที่สนามกีฬาแห่งชาติกรุงอัมมาน เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี และจะมีการถ่ายทอดเทปบันทึกภาพการแข่งขันทางช่อง 7 สี เวลา 01.15 น.