“โค้ชหนึ่ง” พอใจแข้ง "ชบาแก้ว" สลัดอาการเจ็บ ลงซ้อมอย่างพร้อมเพรียง

“โค้ชหนึ่ง” พอใจแข้ง "ชบาแก้ว" สลัดอาการเจ็บ ลงซ้อมอย่างพร้อมเพรียง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 2 เมษายน 2561 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เร็วกว่าจอร์แดน 4 ชั่วโมง ที่สนามหญ้าจริง เพตรา สเตเดี้ยม กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018

โดยวันนี้เป็นครั้งแรกที่ทีมลงฝึกซ้อมบนสนามหญ้าจริงนับตั้งแต่เดินทางมาถึงจอร์แดน และถือเป็นครั้งแรกที่ "ชบาแก้ว" ลงฝึกซ้อมแบบเต็มทีม เนื่องจากผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บและไม่ฟิตก่อนหน้านี้สามารถลงฝึกซ้อมกับทีมได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่ง“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช เน้นการฝึกซ้อมจังหวะเข้าทำประตู จากนั้นได้แบ่งทีมออกเป็น 2 ทีมลงฝึกซ้อมแท็คติค ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช กล่าวว่า "วันนี้น้องๆ มีความสดชื่นขึ้น เราเน้นเรื่องการฝึกซ้อมแท็คติคมากขึ้น และเป็นครั้งแรกด้วยที่ได้ซ้อมกันอย่างพร้อมเพรียงหลังจากน้องๆ หายจากการบาดเจ็บ และคิดว่าตอนนี้ทุกคนพร้อมลงสนามแล้ว"

"ตอนนี้กำลังเข้าสู่ทัวร์นาเม้นต์ พอคู่ต่อสู้ได้เดินทางมา เราก็เริ่มเห็นและเริ่มโฟกัสว่าหน้าที่และการเล่นของแต่ละคนเป็นยังไง ยิ่งเราฝึกซ้อมเหมือนตอนแข่งขันเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ทีมมีความพร้อมสำหรับการแข่งขันจริงมากขึ้นเท่านั้น"

"อยากให้น้องกระหายอย่างนี้ต่อ เรารู้อยู่แล้วว่าน้องๆ มีเป้าหมายอะไร เรารู้ว่าทุกคนทุ่มเท และเขาอยากไปเล่นฟุตบอลโลกอีกครั้ง วันนี้ถือเป็นการฝึกซ้อมที่ดีและทุกคนตั้งใจเป็นอย่างมาก"

สำหรับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่สายเอ ร่วมกับเจ้าภาพ จอร์แดน, จีน และฟิลิปปินส์ ส่วนสายบี มี ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย และเวียดนาม

โดยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 6 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ จีน ที่สนามกีฬาแห่งชาติกรุงอัมมาน ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี

วันที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ จอร์แดน ที่สนาม คิง อับดุลลอห์ สอง ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี

วันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม คิง อับดุลลอห์ สอง ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี

ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะนำเอา 5 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป