เจ็ตสกีเล็งเป้าสร้างแชมป์โลก เชื่อมต่อกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

เจ็ตสกีเล็งเป้าสร้างแชมป์โลก เชื่อมต่อกีฬาเยาวชนแห่งชาติ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เจ็ตสกีเล็งเป้าสร้างแชมป์โลก เชื่อมต่อกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ดัน 7 เกมส์สร้างประโยชน์สุงสุด  “ชื่อเสียงชาติ-ท่องเที่ยว-ชมสนุก”  แฟนพุ่งยอดไลฟ์สดเกือบ 3 หมื่น

พ่อบ้านสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ วิรัตน์ ทองใบเพชร ชี้ต่อจากนี้ “กีฬาเจ็ตสกีจะต้องเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่สร้างความสุขและความภาคภูมิใจให้กับพี่น้องชาวไทยอย่างยั่งยืน” ตามนโยบายนายกฯ สนิท วรปัญญา โดยเดินหน้าผลักดัน 7 เกมส์ในประเทศ ให้ตอบโจทย์ ชื่อเสียงชาติและความเป็นหนึ่งระดับโลก หนุนท่องเที่ยวและสร้างเศรษฐกิจ รวมถึงเป็นกีฬาที่ชมสนุก สร้างความสุขให้พี่น้องประชาชน ชี้ยอดไลฟ์สดทางเฟสบุ๊คก้าวกระโดดเกือบ 3 หมื่นคน ล่าสุดปักธงเพิ่มกีฬาเยาวชนแห่งชาติ 2562 ที่บุรีรัมย์ สานต่อการสร้างแชมป์โลกคลื่นลูกใหม่อย่างยั่งยืน

นายวิรัตน์ ทองใบเพชร เลขาธิการ สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เปิดเผยว่า “สมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ กำลังเร่งพัฒนางานอย่างต่อเนื่อง จากที่เราจะมีผลงานในระดับโลกอยู่หลานด้าน เนื่องจากเรากำลังต้องการสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นกับประเทศไทยอย่างยั่งยืน

ล่าสุด คณะกรรมการด้านการพัฒนาแผนงานของสมาคมฯ ประกอบด้วย นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร นายสุชาติ ขุนเจ๋ง นางวรากร วิริยะพันธ์ นายปริเขต สืบสหการ และนายทวีผล สุขเกษม กำลังเตรียมแผนงานเดินหน้า 7 เกมส์ในประเทศให้ตอบโจทย์ 3 ด้าน ตามนโยบายของนายกสมาคมฯ นายสนิท วรปัญญา ได้แก่ 1.สร้างชื่อเสียงชาติไทย ในระดับแนวหน้าของโลกอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พี่น้องชาวไทยภาคภูมิใจว่า กีฬานี้คนไทยไม่เป็นรองใครในโลก 2.ช่วยสนับสนุนงานการท่องเที่ยว สร้างรายได้แก่ส่วนรวมและสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ 3.สร้างการแข่งขันที่สนุก นับเป็นการสร้างความสุขให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างมาก นำมาซึ่งประโยชน์ในอีกหลายด้าน

จะเห็นว่าเกมส์หลักคือ “ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีโปรทัวร์ จำนวน 4 สนาม” และ “ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเวิลด์คัพ” ได้ตอบโจทย์ทั้ง 3 ข้อได้อย่างน่าพึ่งพอใจ ทั้งการสร้างนักกีฬาไทยไปคว้าแชมป์โลก หรือการเป็นศูนย์กลางการแข่งขันกีฬาเจ็ตสกีของโลกในปัจจุบัน ทำให้เราสร้างอีเว้นท์ใหญ่ที่มีผู้ร่วมงานระดับ 10,000 คน ได้สำเร็จ สร้างกระแสเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจอย่างสูง เพราะทุกวันนี้ เราไม่ได้จ้างนักกีฬาเข้ามาแข่งขัน ทั้งหมดจ่ายเงินมาเองทุกบาททุกสตางค์เพราะยอมรับว่าทัวร์นาเม้นท์ของไทย เป็นระดับแกรนด์สแลมที่มีชื่อเสียงของโลกไปแล้ว

งานที่จะพัฒนาอย่างมาก เพิ่มขึ้น 2 งานคือ “กีฬาแห่งชาติ เชียงฮายเกมส์” เดือนพฤศจิกายน 2561 ที่จะมีการชิงเหรียญทองกีฬาเจ็ตสกีเป็นครั้งแรก และล่าสุดคือ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ 2562 เราเห็นว่าทางเทคนิคกีฬา นี่จะเป็นโอกาสการเฟ้นหาและสร้างนักกีฬาแชมป์โลกคลื่นลูกใหม่เป็นอย่างดี ดังนั้น รุ่นแข่งขันก็จะรองรับนักกีฬาเยาวชนระดับอายุต่างๆอย่างเหมาะสม ซึ่งสมาคมฯจะรีบประกาศข้อมูลเร็วๆนี้ ส่วนในด้านของผู้ชมขอเรียนว่า จะมีความสนุกตื่นเต้นอย่างมากจากการรับชมเกมส์ 2 เกมส์นี้ เพราะเราจะแข่งขันความเร็วสูงสุดวิ่งคู่ขนานกัน ชนิดที่ผู้ชมต้องลุ้นการเข้าเส้นชัยกันตัวโก่ง หรือต้องใช้กล้องติดสินการเข้าเส้นชัยเลยทีเดียว จึงอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนไปชมเกมส์ทั้ง2เกมส์ ที่จะเกิดขึ้นทั้ง 2 จังหวัด เชื่อมั่นว่าแฟนๆกีฬาจะสนุกและเร้าใจอย่างมาก