ครองแชมป์โลก 4 สถาบัน! "โจชัว" ไล่ต้อน "ปาร์เกอร์" เฮแต้มเอกฉันท์

ครองแชมป์โลก 4 สถาบัน! "โจชัว" ไล่ต้อน "ปาร์เกอร์" เฮแต้มเอกฉันท์
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ศึกกำปั้นชิงแชมป์โลก รุ่นเฮฟวี่เวท เป็นการเผชิญหน้าระหว่าง แอนโธนี่ โจชัว แชมป์โลก 3 สถาบัน (WBA, IBO, IBF)  กับ โจเซฟ ปาร์เกอร์ นักชกชาวนิวซีแลนด์ แชมป์องค์กรมวยโลก (WBO) ซึ่งทั้งคู่ยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น ตลอดการชกอาชีพ ณ สนาม ปรินซิปาลิตี สเตเดี้ยม, คาร์ดิฟฟ์ ประเทศเวลส์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา

เกมการชกเป็นไปอย่างสนุก กำปั้นไร้พ่ายชาวอังกฤษ เปิดเกมบุกออกอาวุธเข้าใส่ได้จะแจ้งกว่าอย่างเห็นได้ชัด ครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนให้ แอนโธนี่ โจชัว เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนเอกฉันท์ 118-110 , 118-110 และ 119-109 พร้อมยืดสถิติชนะรวด 21 ไฟต์ (ชนะน๊อก 20 น็อกเอาท์ครั้ง) คว้าเข็มขัดแชมป์

ทำให้ถึงตอนนี้ กำปั้นวัย 28 ปี สามารถครองเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 4 ได้สำเร็จ และเตรียมเดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักมวยรายที่สอง ที่ครองเข็มขัด 5 สถาบันรายที่สอง ต่อจาก เลนน็อกซ์ ลูอิส กำปั้นรุ่นพี่ที่เคยทำสำเร็จเมื่อปี 2000

อย่างไรก็ตาม เข็มขัดเส้นสุดท้ายที่เจ้าตัวต้องการ แชมป์สภามวยโลก (WBC) อยู่ที่เอวของ ดีออนเตย์ วิลเดอร์ นักชกไร้พ่ายชาวมะกัน เจ้าของสถิติชนะรวด 40 ไฟต์ (ชนะน็อก 39 ครั้ง) ซึ่งเจ้าตัวฝากส่งข้อความไปถึงว่า "วิลเดอร์ มาเจอกันหน่อย เดิมพันด้วยเข็มขัดแชมป์ IBO, WBO, WBA และ IBF ผมไม่ได้พูดเล่นๆ มาคุยกันให้จบไป ผมพร้อมเสมอไม่ว่าจะที่ไหน เมื่อไร" นักชกดีกรีเหรียญทอง โอลิมปิก 2012 กล่าว