ไม่ให้กินโว้ย! "เซาธ์เกต" สั่ง "สตาร์บัคส์" ลดเมนูเพื่อ "แข้งสิงโตคำราม"

ไม่ให้กินโว้ย! "เซาธ์เกต" สั่ง "สตาร์บัคส์" ลดเมนูเพื่อ "แข้งสิงโตคำราม"
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ดูท่ากุนซือทีมชาติอังกฤษ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะจริงจังกับแมตช์กระชับมิตรรอบนี้แบบสุดๆ หลัง ESPN สื่อชื่อดังแดนผู้ดีออกมารายงานว่า โรงแรมที่แข้ง "สิงโตคำราม" เก็บตัวอยู่นั้น ได้สั่งให้ร้านกาแฟชื่อคุ้นหูคนไทยอย่าง สตาร์บัคส์ ไม่ขายสินค้าบางรายการระหว่างการเก็บตัวครั้งนี้

ลูกทีมของ เซาธ์เกต ลงสนามซ้อมที่เซนต์ จอร์จส์ พาร์ค ก่อนจะมีคิวบินไปเตะกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ในวันศุกร์ และกลับมาเตะที่ลอนดอนกับทีมชาติอิตาลีในวันอังคารถัดไป

นั่นทำให้ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมฮิลตัน ที่แข้งสิงโตไปพักต้องทำการรื้อของออกจากตู้โชว์สินค้าชั่วคราว และลดจำนวนเมนูลงให้เหลือเพียงแค่ที่นักเตะจะทานได้เท่านั้น

โดยสินค้าที่ถูกถอดออกไปจากเมนูส่วนใหญ่จะเป็นพวกของหวานและเบเกอรี่ เช่น แซนด์วิชหรือมัฟฟิน ส่วนเครื่องดื่มจะเหลือเพียงชา, กาแฟดำ, คาปูชิโน่ และน้ำเปล่าเท่านั้น แม้แต่ไซรัปและน้ำเชื่อมก็ถูกสั่งอย่างเข้มงวดไม่ให้บริการแก่นักเตะเพิ่มอีกด้วย

ทั้งนี้ เซาธ์เกตไม่ใช่รายแรกที่เข้มงวดกับเมนูอาหารของนักเตะสิงโตคำรามตามคำแนะนำของนักโภชนาการ โดยก่อนหน้านี้ ฟาบิโอ คาเปลโล่ เคยสั่งให้ยกเลิกซอสมะเขือเทศในเมนูอาหารของทีมชาติอังกฤษมาแล้ว ส่วน เดวิด มอยส์ เคยสั่งห้ามมันฝรั่งแท่งระหว่างที่เขาคุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่ห้ามลูกทีมทานพิซซ่ากับน้ำผลไม้อย่างเด็ดขาดในขณะที่คุมแมนเชสเตอร์ ซิตี้