อนุมัติ! "บอร์ดกิเลน" ประกาศแยกทาง "โค้ชแบน" เป็นทางการ
คำที่ถูกค้นบ่อย
  Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
  //s.isanook.com/sp/0/ud/136/680575/tawanm.jpgอนุมัติ! "บอร์ดกิเลน" ประกาศแยกทาง "โค้ชแบน" เป็นทางการ

  อนุมัติ! "บอร์ดกิเลน" ประกาศแยกทาง "โค้ชแบน" เป็นทางการ

  2018-03-13T08:19:00+07:00
  แชร์เรื่องนี้

  บอร์ดบริหาร "กิเลนผยอง" สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้มีการประชุมหารือถึงการประกาศลาออกจากการทำหน้าที่หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชของ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน โดยเบื้องต้น ทางบอร์ดเอง ยังไม่อยากจะแยกทางกับ "โค้ชแบน" เพราะยังเชื่อในฝีมือในการทำทีม และมั่นใจว่าน่าจะนำทีมกอบกู้สถานการณ์กลับมาได้

  แต่ท้ายที่สุดแล้วเมื่อมีการยืนยันจาก "โค้ชแบน" ถึงการตัดสินใจอำลาทีมดังกล่าว ประกอบกับทางบอร์ดของทีมเองก็ต้องเคารพในการตัดสินใจที่ "โค้ชแบน" ได้ประกาศออกไปและยืนยันความคิดเดิม จึงลงความเห็นว่าไม่อาจรั้งการตัดสินใจครั้งนี้ได้ ได้อนุมัติการลาออกของโค้ชแบนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ทางบอร์ดสโมสรได้เปิดเผยว่า "ต้องขอบคุณโค้ชแบนในทุกอย่างที่ได้ทุ่มเทการทำงานอย่างเต็มที่ให้กับทีม เอสซีจี เมืองทองฯ และได้นำความสำเร็จมากมายมาสู่สโมสร ขอให้โค้ชแบนพบกับความโชคดี ประสบความสำเร็จในเส้นทางของตนเองที่เลือกต่อไป และทางสโมสรเอสซีจี เมืองทอง หวังว่าในโอกาสข้างหน้าอาจจะได้ร่วมงานกันอีกก็เป็นได้ โค้ชแบนยังอยู่ในใจของสโมสร และแฟนบอลกิเลนผยองเสมอ"

  พร้อมกันนี้ทางสโมสรได้แต่งตั่งให้ “โค้ชใหม่” สันติ ไชยเผือก รับหน้าที่คุมทีมชั่วคราวแทนไปก่อน และมี “โค้ชอู๊ด” สราวุฒิ ตรีพันธุ์ เป็นผู้ช่วย จนกว่าจะมีการแต่งตั้งกุนซือคนใหม่ต่อไป

  สำหรับ “โค้ชแบน” เข้ามาคุม เอสซีจี เมืองทองฯ ก่อนเปิดฤดูกาล 2016 และทำทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 2016 และยังพาทีมคว้าแชมป์โตโยต้า ลีก คัพ 2016 เป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์สโมสรด้วย

  ขณะเดียวกัน "โค้ชแบน" ยังนับเป็นกุนซือ เอสซีจี เมืองทองฯ คนแรก ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสร ด้วยการพาทีมทะลุเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 ตั้งแต่ยังไม่จบ 6 นัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม ด้วย ก่อนได้มีการต่อสัญญาใหม่กับทางสโมสร 2 ปี มูลค่าสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 30 กว่าล้านบาทไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว