ฟิออเรนติน่าต่อสัญญา 4 ปี ให้ "อัสตอรี่" เงินมอบให้ภรรยาและลูก

ฟิออเรนติน่าต่อสัญญา 4 ปี ให้ "อัสตอรี่" เงินมอบให้ภรรยาและลูก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟิออเรนติน่า สโมสรดังแห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ตัดสินใจที่จะมอบสัญญา 4 ปี ให้กับ ดาวิเด้ อัสตอรี่ ปราการหลังกัปตันทีม ที่เพิ่งจะเสียชีวิตไป โดยเงินค่าเหนื่อยทั้งหมดของเขาจะมอบให้กับภรรยา และลูกสาววัย 2 ขวบ

อันเดรีย เดลล่า วัลเล่ ประธานสโมสรม่วงมหากาฬ กล่าวว่า "นี่เป็นโศกนาฏกรรมที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะแสดงความเจ็บปวดนี้ได้อย่างไร เราทุกคนตกใจหลังทราบข่าว อย่างไรก็ตาม เราต้องก้าวเดินต่อไป นักเตะทุกคนต้องพยายามกลับมาแข็งแกร่งให้ได้อีกครั้ง ผมภูมิใจที่ได้รู้จักเขา อัสตอรี่ เขาเป็นกัปตันทีมตัวจริง"

"จริงๆ แล้วระหว่างเขากับเรามีกำหนดการจะเซ็นสัญญาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ต้องเลื่อนมาเพราะเกิดปัญหาหิมะตกหนัก เขาอยู่กับเรามา 4 ปี ผมเชื่อว่าการต่อสัญญาฉบับนี้จะทำให้เขามีความสุข" ปธ.สโมสรกล่าว

สำหรับ ดาวิเด้ อัสตอรี่ ปราการหลังกัปตันทีม ฟิออเรนติน่า สิ้นใจด้วยวัยเพียงแค่ 31 ปีเท่านั้น ขณะนอนพักอยู่ที่โรงแรมในเมืองอูดิเน่ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยคาดว่าน่าจะเกิดจากหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน

โดยสัญญาฉบับใหม่ที่ ดาวเตะผู้ล่วงลับจะได้รับจากสโมสรจะมีระยะเวลา 4 ปี โดยรายได้ที่ภรรยา และลูกสาวของเจ้าตัวจะได้รับจะตกปีละ 1.15 ล้านปอนด์