คนบ้านี่หว่า! "ริโอ" เผยความโหดของ "คีน" ในการซ้อมครั้งแรกกับ "ผีแดง"

คนบ้านี่หว่า! "ริโอ" เผยความโหดของ "คีน" ในการซ้อมครั้งแรกกับ "ผีแดง"
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่าให้ฟังถึงเรื่องราวในอดีต วันที่ตนย้ายเข้ามาอยู่กับทีมรักใหม่ๆเมื่อปี 2002 และลงสนามซ้อมกับคนอื่นๆครั้งแรกว่าเจอ​ รอย คีน ทำอะไร จนถึงกับคิดว่า "ไอ้หมอนี่มันคนบ้าชัดๆ!"

"ตอนซ้อมกันครั้งแรก ผมได้บอลแล้วก็ส่งให้ แกรี่ เนวิลล์ ที่อยู่ในทีมเดียวกัน แน่นอนว่านี่คือการจ่ายบอลที่ผมคิดว่ามันเจ๋งแล้ว เพราะมีการวิ่งหาช่องว่างต่อทันทีที่ลูกออกจากเท้าไป" ริโอ กล่าว

​"แต่อยู่ๆ รอย คีน ก็เดินกลับมา แล้วเริ่มตะโกนเสียงดังว่า 'เห้ย! จ่ายขึ้นหน้าสิวะ เสี่ยงกว่านี้อีก แกไม่ได้มาทำตัวชิลล์ที่นี่นะเว้ย มันไม่ใช่ ลีดส์ หรือ เวสต์แฮม ที่เคยอยู่มาก่อน ที่นี่คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด!' ประมาณนี้"

"ผมนี่ถึงกับยืนอึ้งเลย ในหัวปั่นป่วนไปหมดแล้วก็คิดว่า ชายคนนี้มันบ้าของจริงเลยนี่หว่า ฉันมั่นใจว่าตัวเองทำทุกอย่างถูกต้องสมบูรณ์แบบแล้วนี่ ทำไมมันถึงมาตะโกนด่ากันฉอดๆ แบบนี้ล่ะ?"

"จากนั้นพอกลับบ้านไป ในหัวผมก็เก็บเรื่องนี้มาคิดวนเวียนจนแทบไม่ได้หลับได้นอน รอย คีน มันเป็นบ้าชัดๆ แล้วฉันจะรับมือกับคนอย่างนี้ได้ยังไงทุกวันวะเนี่ย?"

"แต่สุดท้ายผมก็เข้าใจได้จริงๆว่าทำไม คีน ถึงเดือดอย่างนั้น เพราะผมได้รับโอกาสมาอยู่กับทีมดีๆอย่างนี้ มีโอกาสเล่นให้พวกเขาไปจนเกือบตลอดเส้นทางค้าแข้ง ฉะนั้น ไม่ควรทำอะไรเพื่อเอาตัวรอดไปวันๆ แต่ต้องพยายามเล่นให้ดีกว่าเพื่อสร้างความแตกต่าง"