ถลุงหมดสภาพ! "เนรี่" รัวไม่ยั้งส่ง "ยามานากะ" พ่ายทีเคโอ ยก 2 (คลิป)
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/sp/0/ud/135/679487/dfdfdf.jpgถลุงหมดสภาพ! "เนรี่" รัวไม่ยั้งส่ง "ยามานากะ" พ่ายทีเคโอ ยก 2 (คลิป)

ถลุงหมดสภาพ! "เนรี่" รัวไม่ยั้งส่ง "ยามานากะ" พ่ายทีเคโอ ยก 2 (คลิป)

2018-03-02T09:28:00+07:00
แชร์เรื่องนี้

การแข่งขันชกมวย ชิงแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นแบนตั้มเวท ระหว่าง หลุยส์ เนรี่ นักชกชาวเม็กซิโก เจ้าของแชมป์ กับ ชินสุเกะ ยามานากะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ที่สังเวียน เรียวโกกุ ซูโม่ อารีน่า, โตเกียว ในวันพฤหัสบดีที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนการชกหนึ่งวัน แชมป์โลกชาวเม็กซิกัน ต้องพบกับข่าวช็อกหลังไม่สามารถทำน้ำหนักให้อยู่ในพิกัด 118 ปอนด์ ทำให้เข็มขัดแชมป์กระเด็นคาตาชั่ง อย่างไรก็ตามการแข่งขันจะยังดำเนินต่อไปโดยหาก หลุยส์ เนรี่ สามารถเป็นฝ่ายชนะตำแหน่งแชมป์จะว่างลงทันที แต่หาก กำปั้นชาวญี่ปุ่น สามารถคว้าชัยได้จะกลายเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง

เกมการชกเป็นไปอย่างสนุก กำปั้นจังโก้ เป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าใส่ทันทีหลังระฆังดังยกแรก ก่อนรัวหมัดอัดลำตัวสลับบนใส่กำปั้นเจ้าถิ่น ทำเอานักชกวัย 35 ปี ออกอาการอย่างเห็นได้ชัด ปลายยก หลุยส์ เนรี่ ทิ้งหมัดซ้ายส่งนักชกญี่ปุ่นทรุดลงนั่งกับพื้นให้กรรมการนับถึง 8 ก่อนที่ระฆังจะช่วยไว้

ยกสอง หลุยส์ เนรี่ บุกใส่ทันทียิงหมัดเข้าหน้าต่อเนื่องหลายหมัด ก่อนปล่อยซ้ายเข้าปลายคางส่ง ชินสุเกะ ยามานากะ ก้นจำเบ้าให้กรรมการนับถึง 8 จากนั้น กำปั้นเม็กซิกันไม่รีรอ เดินหน้าอัดขวาเข้าปลายคางส่ง นักชกญี่ปุ่นลงไปกองเป็นครั้งที่สองแต่ก็ยังลุกขึ้นมาได้ แต่ หลุยส์ เนรี่ ไม่ปล่อยโอกาสทองเดินหน้าไล่ถลุงจนลงไปกองเป็นครั้งที่สาม

ทำให้กรรมการตัดสินใจยุติการชก พร้อมชูมือให้ หลุยส์ เนรี่ กำปั้นวัย 23 ปี เป็นฝ่ายเอาชนะทีเคโอไปได้ในยกที่ 2 พร้อมกับทำให้ตำแหน่งแชมป์ สภามวยโลก (WBC) รุ่นแบนตั้มเวท ว่างลงทันที

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ ถลุงหมดสภาพ! "เนรี่" รัวไม่ยั้งส่ง "ยามานากะ" พ่ายทีเคโอ ยก 2 (คลิป)

ขอขอบคุณ

วิดีโอ :rule box

S! Sportสนับสนุนเนื้อหา
เกาะติดเอเชียนเกมส์ 2022 ล่าสุด