"อมรินทร์ทีวี" เปิดมิติใหม่ "ศึกช้างมวยไทย Real Hero" มวยยกเดียวชิงเงินแสน

"อมรินทร์ทีวี" เปิดมิติใหม่ "ศึกช้างมวยไทย Real Hero" มวยยกเดียวชิงเงินแสน
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

มิติใหม่แห่งวงการมวยไทย เมื่อ "อมรินทร์ ทีวี" รุกกลุ่มผู้ชมด้านหมัดมวยด้วยการเปิดตัวรายการใหม่ "ศึกช้างมวยไทย Real Hero" เป็นครั้งแรก สร้างปรากฏการณ์ใหม่บน "เวที 8 เหลี่ยม" ภายในยกเดียว 5 นาที การชกแบบทัวร์นาเมนต์ที่ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าว่า 8 นักชก ใครจะชกกับใคร พร้อมชมซูเปอร์ไฟท์อีก 1 คู่ ด้วยเงินรางวัลรวมมูลค่า 300,000 บาทต่อสัปดาห์

คุณโชคชัย ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด กล่าวถึงการรุก Sports Content (สปอร์ต คอนเทนต์) ศึกช้างมวยไทย Real Hero ว่า "ถือเป็นการเปิดตัวรายการประเภทกีฬาครั้งแรกของอมรินทร์ทีวี ถือเป็นความตั้งใจจะพัฒนาเติมเต็มคอนเทนต์เอ็นเตอร์เทรนเม้นท์ใหม่ๆ ในประเภทต่างๆ ให้มากขึ้น โดยเฉพาะสปอร์ต คอนเทนต์ ล่าสุดทางช่องฯ ได้เลือกกีฬาประเภทถ่ายทอดสดมวยไทย "ศึกช้างมวยไทย Real Hero" มาให้ชมเป็นอันดับแรก เนื่องจากมีกระแสนิยมในตลาดกีฬาอย่างมาก และรายการศึกช้างมวยไทย Real Hero ไม่ใช่แค่มวยไทยธรรมดา แต่ถูกพัฒนาความสนุก ความมันส์ ของการแข่งขัน และการรับชมให้เข้มข้น เร้าใจมากขึ้น"

ทั้งนี้ รายการศึกช้างมวยไทย Real Hero ได้มีการคิดรูปแบบการแข่งขันใหม่ เป็น "มวยยกเดียว 5 นาที" และเป็นมวยทัวร์นาเมนต์ สัปดาห์ละ 8 คน แพ้ตกรอบ จนเหลือแชมป์ประจำสัปดาห์เพียง 1 เดียวเท่านั้น ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 300,000 บาทต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ ผู้ชมจะเต็มอิ่มกับการชมผ่านอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ด้วยเทคนิคการใช้กล้องถ่ายแบบ Super Slow Motion เพื่อเพิ่มอรรถรส ผู้ชมจะได้เห็นเหงื่อทุกหยดของนักมวย การชกทุกหมัดจะบีบคั้นอารมณ์อย่างแน่นอน

"ผมมั่นใจว่ารายการศึกช้างมวยไทย Real Hero จะเป็นการปฏิวัติวงการมวยบ้านเรา เพราะเราไม่แค่ชกโชว์แค่เราชกจริงๆ เราชกกันเพียงยกเดียว" คุณโชคชัย กล่าวดร.เอกชัย พวงกลิ่น ที่ปรึกษา บริษัท ฮีโร่ มวยไทย จำกัด กล่าวว่า "สำหรับรายการศึกช้างมวยไทย Real Hero จะให้กฎกติการมวยไทย 100% และไฮไลต์ของศึกช้างมวยไทย Real Hero คือเวทีชก "8 เหลี่ยม" การที่มี "มุม" ของเวทีมากเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่มความมันส์ในการชกมากขึ้น และอีกหนึ่งความพิเศษคือ นักมวยทุกคนที่จะขึ้นชก จะไม่รู้จักคู่ชกมาก่อน ฉะนั้นเมื่อก้าวขึ้นเวทีมวยแล้ว ต้องใส่ไม่ยั้งเพื่อความแชมป์ Real Hero"

คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ปัจจุบันรายการประเภทกีฬามวยมีการขยายตัวเข้าถึงกลุ่มคนดูที่เป็นวัยรุ่นมากขึ้น ความใจร้อนอยากเห็นความมันส์ ซึ่งรายการศึกช้างมวยไทย Real Hero ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย ถูกใจคนดูใจร้อนแน่นอน อีกทั้งรายการศึกช้างมวยไทย Real Hero ยังเป็นการสืบสานศิลปะมวยไทยของไทย เชื่อว่านักมวยทุกคนต้องงัดแม่ไม้ออกมาใส่กันไม่ยั้งแน่นอน"

"นอกจากนี้ การได้ร่วมงานกับพันธมิตรที่ดีอย่าง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ทางบริษัทฯ เชื่อมั่นในฝีมือ และจะโกยเรทติ้งได้อย่างล้นหลาม รวมถึงสถานที่ เดอะ สเตจ โกดัง 4 เอเชีย ทีค เดอะริเวอร์ฟอรนด์ มีความเหมาะสมอย่างมากในการทำรายการศึกช้างมวยไทย Real Hero เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และกีฬามวยไทยยังเป็นกีฬาที่กลุ่มนักท่องเที่ยวชื่นชอบอีกด้วย"

เตรียมพบกับการปะทะเดือดของมวยไทยรูปแบบใหม่ "มวยยกเดียว Real Hero" ในการถ่ายทอดสด "ศึกช้างมวยไทย Real Hero" ในทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00-18.00 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 เริ่มวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2561 นี้