ห้าวตอนแก่! "กำปั้นปินส์" ประกาศพร้อมข้ามรุ่นท้าชิง "ศรีสะเกษ"

ห้าวตอนแก่! "กำปั้นปินส์" ประกาศพร้อมข้ามรุ่นท้าชิง "ศรีสะเกษ"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ไอ้งูเหลือม" ดอนนี่ เนียเตส แชมป์ สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) รุ่นฟลายเวท (112 ปอนด์) ที่เพิ่งจะเป็นฝ่ายป้องกันแชมป์ด้วยการเอาชนะน็อก ฮวน การ์ลอส เรเบโก้ นักชกชาวอาร์เจนติน่า ในยกที่ 7 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยนักชกวัย 35 ปี ที่ขึ้นชกในศึกซูเปอร์ฟลาย ภาค 2 รายการเดียวกับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ขึ้นสังเวียนป้องกันตำแหน่งแชมป์สมัยที่ 2 ที่เดอะ ฟอรั่ม, อิงเกิลวูด แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หลังการชก กำปั้นปินส์ ได้ออกมาเผยว่า "ผมรู้สึกดีใจที่สามารถรักษาเข็มขัดเส้นนี้เอาไว้ได้ต่อหน้าแฟนๆชาวฟิลิปปินส์ในแอลเอ ต่อจากนี้ผมต้องการก้าวข้ามขึ้นไปในรุ่นที่ใหญ่กว่านี้"

"ผมต้องการเจอกับคู่ต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ในรุ่น 115 ปอนด์ โดยตั้งเป้าอยากเจอกับ "ช็อคโกลาติโต้" โรมัน กอนซาเลซ ยอดกำปั้นชาวนิการากัว จากนั้นผมพร้อมเจอกับ ศรีสะเกษ แชมป์โลกชาวไทย ซึ่งผมมั่นใจว่าจะชนะเข้าได้แน่นอน" นักชกจอมเก๋ากล่าว

สำหรับสถิติการชกของ ดอนนี่ เนียเตส ชกทั้งหมด 46 ไฟต์ ชนะ 41 แพ้ 1 เสมอ 4 ครั้ง โดยคว้าแชมป์ 3 รุ่น (มินิมั่นเวท, ไลท์ฟลายเวท และ ฟลายเวท) รวมถึงเคยครองเข็มขัดแชมป์ "เดอะริง" ในรุ่นไลท์ฟลายเวท