หมัดต่อหมัด! เทียบฝีมือ "ศรีสะเกษ-เอสตราด้า" ศึกกำปั้นซูเปอร์ฟลาย ภาค 2

หมัดต่อหมัด! เทียบฝีมือ "ศรีสะเกษ-เอสตราด้า" ศึกกำปั้นซูเปอร์ฟลาย ภาค 2

ศึกป้องกันตำแหน่ง แชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทย ที่มีกำหนดการจะขึ้นป้องกันเข็มขัดแชมป์กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า รองอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน ที่เดอะ ฟอรั่ม, อิงเกิลวูด แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้

ถึงตอนนี้เชื่อเหลือเกินว่าแฟนกำปั้นชาวไทย รวมถึงแฟนหมัดมวยทั่วโลก คงใจจดใจจ่อกับเกมการชกในไฟต์นี้กันมากทีเดียว ว่าบทสรุปสุดท้ายใครจะเป็นฝ่ายกำชัย แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้นเราลองมาดูข้อมูลและสถิติก่อนการชก ว่าใครเหนือกว่าใคร

srisisisi55
ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น
อายุ : 31 ปี
เริ่มชกอาชีพ : 17 มีนาคม 2009
สถิติการชก : 49 ไฟต์ ชนะ 44 (ชนะน็อก 40) แพ้ 4 เสมอ 1
การยืนมวย : เซาท์พอว์ (ถนัดซ้าย)
ส่วนสูง : 160 เซนติเมตร
ช่วงชกยืดสุด : 63 นิ้วครึ่ง

srisisisi44
ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า
อายุ : 27 ปี
เริ่มชกอาชีพ : 30 สิงหาคม 2008
สถิติการชก : 38 ไฟต์ ชนะ 36 (ชนะน็อก 25) แพ้ 2
การยืนมวย : ออร์เทอด็อกซ์ (ถนัดขวา)
ส่วนสูง : 163 เซนติเมตร
ช่วงชกยืดสุด : 66 นิ้ว

srisisisi22
พลังกำปั้น
ไม่มีข้อสงสัยใดๆเกี่ยวกับพลังหมัด สำหรับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ แชมป์โลกชาวไทย จากการชนะน็อกคู่ต่อสู้ถึง 40 ครั้งที่ผ่านมา แถมด้วยการตอกย้ำด้วยการส่ง "ช็อคโกลาติโต้" โรมัน กอนซาเลซ ยอดกำปั้นชาวนิการากัว ลงไปนอนแน่นิ่งในไฟต์ล่าสุด ขณะที่ กำปั้นชาวเม็กซิกัน ไม่ใช่มวยประเภทโป้งปิดบัญชี การชนะน็อก 25 ครั้งที่ผ่านมา ส่วนใหญ่คู่ชกจะโดนหมัดสะสมมาหลายยก ก่อนมีอาการในท้ายที่สุด
ฟันธง : ศรีสะเกษ กินขาด

srisisisi33
ความเร็ว
"เอล กัลโล่" ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า จัดเป็นมวยที่มีสปีดหมัดรวดเร็ว ออกหมัดได้ต่อเนื่องเป็นชุด แถมจังหวะเข้าออกก็ทำได้รวดเร็ว ด้าน ศรีสะเกษ เป็นมวยเดินติดประชิดตัว ฉะนั้น สปีดหมัดอาจจะไม่ใช่จุดเด่นของกำปั้นชาวไทย แต่จังหวะออกหมัดแย็ปขวาก็จัดว่าเอาเรื่องทีเดียว แต่พูดกันตามตรงในเรื่องของความเร็วยังไงก็ยังเป็นรองกำปั้นเม็กซิกัน
ฟันธง : กำปั้นเม็กซิกัน เหนือกว่า

srisisisi
ความแข็งแกร่ง
"เจ้าแหลม" เป็นนักมวยที่เริ่มต้นเส้นทางกำปั้นบนสังเวียนผ้าใบในพิกัด 115 ปอนด์ (ซูเปอร์ฟลายเวท) เรียกได้ว่าใหญ่ธรรมชาติในรุ่นนี้ ก่อนกรำศึกหนักมาอย่างโชกโชนถึง 49 ไฟต์ เรียกได้ว่าเรื่องน้ำอดน้ำทนไม่เป็นรองกำปั้นคนใดแน่นอน ขณะที่ เอสตราด้า เริ่มชกครั้งแรกด้วยพิกัด 105 ปอนด์ (ไลท์ฟลายเวท) ก่อนปรับสภาพร่างกายให้ใหญ่เพื่อขึ้นมาชกในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทในปัจจุบัน แน่นอนมวยใหญ่ธรรมชาติ กับ มวยทำน้ำหนักขึ้นมา ความแตกต่างที่ส่งชัดเจนคือเรื่องของพลังกำปั้น และความแข็งแกร่งของร่างกาย
ฟันธง : เจ้าแหลม ธาตุทรหดดีกว่า

สำหรับ ศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ที่นครลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา, เวิร์คพอยท์ ทีวี (ช่อง 23) จะรับหน้าที่ถ่ายทอดสด ให้แฟนๆได้ชมกันถึงบ้าน ตรงกับประเทศไทยคือเช้าวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป