โคตรโหด! เกมต้องยุติ "แข้งแซมบ้า" ตะลุมบอนมั่วโดนแดง 9 ใบ (คลิป)

โคตรโหด! เกมต้องยุติ "แข้งแซมบ้า" ตะลุมบอนมั่วโดนแดง 9 ใบ (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นในการแข่งขันฟุตบอล ลีก คัมปิโอนาโต้ บาเอีย บราซิล (ศึกชิงแชมป์รัฐบาเอีย) คู่ระหว่าง วิตอเรีย และ บาเฮีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งเกมนี้ต้องถูกยกเลิกในช่วงครึ่งหลัง

เหตุการณ์ชุลมุนเกิดขึ้นในนาทีที่ 50 เมื่อทีมเยือนมาได้จุดโทษ ก่อนที่ วินิเชียส จะยิงตีเสมอให้ทีมเป็น 1-1 แต่เจ้าตัวกลับวิ่งไปยั่วแฟนบอลเจ้าถิ่นหลังประตู ส่งผลให้ แฟร์นานโด มิเกล ผู้รักษาประตูของ วิตอเรีย โมโหจนเดินมาเอาเรื่อง ก่อนที่ทั้งสองทีมจะกรูเข้าทำร้ายกัน

เมื่อทุกอย่างสงบลง กรรมการก็ตัดสินใจไล่นักเตะของ วิตอเรีย ออกจากสนาม 3 คน ส่วนของ บาเอีย โดนไป 2 ราย นอกจากนี้ ตัวสำรองของทีมเยือนยังโดนไล่ออกจากข้างสนาม 2 คนด้วย

ก่อนที่เกมจะกลับมาแข่งกันต่อ แต่ไม่จบลงแค่นั้น เพราะ อุลเลียน คอร์เรอา นักเตะของเจ้าถิ่นมาโดนไล่ออกเพิ่ม ก่อนที่ บรูโน่ บิสโป้ อีก 1 แข้งของ วิตอเรีย จะโดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม โทษฐานเตะบอลทิ้ง

ทำให้นักเตะของเจ้าถิ่นโดนไล่ออกจากสนามถึง 5 คน จนทำให้เหลือแข้งในสนามแค่ 6 ราย ซึ่งกฎของ ฟีฟ่า กำหนดไว้ว่าทีมที่ลงเล่นต้องมีนักเตะในสนามอย่างน้อย 7 คน ส่งผลให้กรรมการสั่งยกเลิกการแข่งขันทันที