แชร์สนั่นโซเชี่ยล! "เส้าหลิน หลิว" ไอซ์สเก็ตคิ้วเข้มเจ้าของรอยยิ้มกระชากใจ (คลิป+อัลบั้ม)

แชร์สนั่นโซเชี่ยล! "เส้าหลิน หลิว" ไอซ์สเก็ตคิ้วเข้มเจ้าของรอยยิ้มกระชากใจ (คลิป+อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชี่ยล สำหรับ "เส้าหลิน ซานดอร์ หลิว" (Shaolin Sándor Liu) นักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งทีมชาติฮังการี วัย 22 ปี ที่ปรากฏตัวล่าสุดในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว หรือ พยองชาง เกมส์ 2018 ประเทศเกาหลีใต้ แม้จะไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลได้ก็ตาม

โดยคลิปของหนุ่มเส้าหลินที่ทาง KBS 멀티미디어뉴스 ได้เผยแพร่ตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคนกดรับชมมากกว่า 1.2 ล้านครั้ง รวมถึงถูกแชร์อีกกว่า 16,000 ครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนแสดงความคิดเห็นเป็นไปในทิศทางเดียวกันถึงรูปร่างหน้าตาที่ดีงามของเจ้าตัวนั่นเอง

เส้าหลิน ซานดอร์ หลิว เกิดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 1995 ที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ดินแดนบ้านเกิดของคุณแม่ มีคุณพ่อเป็นชาวจีน เจ้าตัวเริ่มเล่นสเก็ตน้ำแข็งตั้งแต่ปี 2006 ก่อนติดทีมชาติครั้งแรกในรายการโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2014 ที่รัสเซีย

เกียรติประวัติส่วนตัวที่สำคัญของเส้าหลิน คือแชมป์เยาวชนโลกปี 2014 และแชมป์โลกปี 2016 ในระยะถนัดที่สุดของตัวเองนั่นคือ 500 เมตร นอกจากนี้ยังมีเหรียญรางวัลจากทัวร์นาเมนต์อื่นๆอีกมากมาย โดยเส้าหลินยังมีน้องชายอีกคนที่ติดทีมชาติและเรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆได้ไม่แพ้กัน นั่นคือ เส้าอัง หลิว วัย 19 ปี เจ้าของเหรียญเงินทวีปยุโรปปี 2017 ในระยะ 1,000 และ 1,500 เมตร

สำหรับเรื่องหัวใจ ตอนนี้เส้าหลินกำลังคบหากับสาวรุ่นพี่ เอลิส คริสตี้ นักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งทีมชาติสหราชอาณาจักรวัย 27 ปี ซึ่งทั้งคู่เริ่มสานสัมพันธ์กันมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2015