"ฟีร์มิโน" ฟันโบนัสอื้อ 8 ลบ. เกมบุกชนะ เซาแธมป์ตัน

"ฟีร์มิโน" ฟันโบนัสอื้อ 8 ลบ. เกมบุกชนะ เซาแธมป์ตัน
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นเศรษฐีข้ามคืนทันที สำหรับหัวหอกบราซิเลียนของทัพ 'หงส์แดง' หลังฟาดค่าเหนื่อยเพิ่มเกือบสามเท่า จากการลงสนามให้กับต้นสังกัดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เว็บไซต์ฟุตบอลลีคส์ (Football Leaks) เปิดเผยเอกสารชื่อ Football Leaks: The Dirty Business of Football ซึ่งอ้างว่า ประตูที่โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ กองหน้าฟันขาวชาวบราซิเลียน ยิงให้ทัพ 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล เอาชนะเซาแธมป์ตัน 2-0 ได้นั้น ทำให้ดาวเตะรายนี้ฟันโบนัสอย่างมหาศาลมากมาย

โดยปัจจุบันฟีร์มีโน ได้รับค่าเหนื่อยกับ 'หงส์แดง' อยู่ที่สัปดาห์ละ 68,085 ปอนด์ แต่จากการที่เบิกสกอร์เพิ่มได้นั้น เขาจะได้โบนัสพิเศษสูงขึ้นถึง 85,000 ปอนด์ สำหรับทุกประตูที่ทำได้หลังประตูที่ 15 เป็นต้นไป ซึ่งก่อนเกมดังกล่าว เจ้าตัวทำไปแล้ว 18 ประตูด้วยกัน

นอกจากนี้ เขายังจะได้โบนัสเพิ่มเติมอีกจากการทำแอสซิสต์ เป็นจำนวนเงิน 30,000 ปอนด์ ต่อหนึ่งแอสซิสต์ ซึ่งในเกมดังกล่าว เจ้าตัวทำไปทั้งสิ้น 1 ประตู และอีก 1 แอสซิสต์ เบ็ดเสร็จฟีร์มีโน คว้าโบนัสร่วมทั้งหมดจำนวน 116,000 ปอนด์จากเกมนัดเดียว นอกจากนี้ยังบวกกับค่าเหนื่อยที่ได้รับเป็นสัปดาห์อยู่เป็นประจำ เท่ากับว่าฟีร์มีโนจะได้รับไปเบ็ดเสร็จทั้งหมด 184,085 ปอนด์ สำหรับสัปดาห์นี้