"ชัยนาท" เปิดตัวสโมสรภายใต้คอนเซปต์ "นักสู้ภูธร HORNBILL RETURNS" เน้นพัฒนาทีมอย่างยั่งยืน

"ชัยนาท" เปิดตัวสโมสรภายใต้คอนเซปต์ "นักสู้ภูธร HORNBILL RETURNS" เน้นพัฒนาทีมอย่างยั่งยืน

"ชัยนาท" เปิดตัวสโมสรภายใต้คอนเซปต์ "นักสู้ภูธร HORNBILL RETURNS"  เน้นพัฒนาทีมอย่างยั่งยืน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 บริเวณหน้าคลับเฮาส์ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม  สโมสรฟุตบอลชัยนาท ฮอร์นบิล ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการเพื่อสู้ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2018 ภายใต้คอนเซปต์ "นักสู้ภูธร HORNBILL RETURNS"  โดยทุ่มงบประมาณในการทำทีมกว่า 70 ล้าน พร้อมพัฒนาทีมแบบยั่งยืน

โดยมี คุณอนุชา นาคาศัย ประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล, คุณอนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรและผู้จัดการทีม พร้อมด้วยพาร์ทเนอร์ของสโมสร“กลุ่มน้ำตาลวังขนาย” รวมไปถึงตัวแทนจากผู้สนับสนุนหลัก สปอร์ตไทย-บาวาเรีย, วอริกซ์, คูโบต้า, แบล็ค แคนย่อน คอฟฟี่, แอร์ เอเชีย, ดูคาติ ไทยแลนด์, เอ บอนเน่, อีซูซุ ชัยนาท, แบรนด์ยู  ตลอดจนแฟนบอลและสื่อมวลชนร่วมงานอย่างคับคั่ง

นอกจากสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล จะทำการเปิดตัวสโมสรและนักเตะเพื่อสู้ศึกไทยลีก 1 ในฤดูกาล 2018 ยังได้มีการเปิดตัวเสื้อแข่งขันในฤดูกาลใหม่ให้แฟนบอลได้ยลโฉมเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยเสื้อแข่งขันของชัยนาท ฮอร์นบิล ในปีนี้จะมีทั้งหมด 4 แบบ 4 สี ซึ่งแต่ละตัวก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไป

Home Jersey

- สำหรับเสื้อเหย้าปีนี้ของชัยนาท ฮอร์นบิล ยังคงเป็นสีชมพูบานเย็น ซึ่งเป็นสีประจำจังหวัดชัยนาทที่ใช้มาตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรในปี 2009

- ส่วนสายเสื้อของชุดเหย้าจะมีความพิเศษคือจะนำชื่ออำเภอทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดชัยนาท ประกอบไปด้วย อำเภอเมือง, อำเภอวัดสิงห์, อำเภอมโนรมย์, อำเภอสรรคบุรี, อำเภอสรรพยา, อำเภอหันคา, อำเภอเนินขาม, อำเภอหนองมะโมง นำมาเรียงกันในไว้บนเสื้อตัวนี้ ซึ่งเปรียบเสมือนว่าเป็นศูนย์รวมของคนในจังหวัดชัยนาททั้ง 8 อำเภอ ที่จะร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน

Away Jersey

- สำหรับในเสื้อเยือนปีนี้ของชัยนาท ฮอร์นบิล จะใช้เป็นสีเขียว เหตุผลที่เลือกใช้เสื้อเยือนเป็นสีเขียวก็เพราะว่าเป็นสีประจำพาร์ทเนอร์ของสโมสอย่าง “วังขนาย”

- ขณะที่ลายเสื้อจะเป็นลายต้นอ้อย ซึ่งก็เป็นสัญลักษณ์พาร์ทเนอร์ของสโมสรเช่นกันและบ่งบอกได้อย่างชันเจน ว่าคือกลุ่มน้ำตาล “วังขนาย”

Third Jersey

- เสื้อตัวที่ 3 จะใช้เป็นสีขาว

- ขณะที่ลายเสื้อจะเป็นรูปสี่เหลี่ยม นำมาจากโลโก้ของ Sport Thai Bavaria อีกหนึ่งผู้สนับสนุนสำคัญของสโมสร โดยนำมาเรียงต่อกันลายเสื้อตัวนี้ก็จะมีรูปคล้ายกับตัวอักษร W ซึ่งก็เป็นตัวย่อมาจากบริษัท Warrix หนึ่งในผู้สนันสนุนเสื้อแข่งขันของสโมสรอย่างเป็นทางการ

Fourth Jersey
- เสื้อตัวที่ 4 จะใช้เป็นสีดำ

- สำหรับลายเสื้อตัวที่ 4 นี้จะเป็นการนำลายเส้นทั้ง 8 เส้น ซึ่งก็นำมาจาก 8 อำเภอของจังหวัดชัยนาท มารวมเข้ากัน และเสื้อตัวนี้จะมีความพิเศษคือดูคล้ายกับขนนกและเปรียบเสมือนเกราะของนักรบที่เอาไว้ต่อสู้รวมไปถึงป้องกันตัวในการสู้ศึกไทยลีก ฤดูกาล 2018   

และไฮไลท์สำคัญของงานนี้ก็คือสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล  ได้มีการจัดแสดงโชว์ชุดพิเศษในชื่อ "หนุมานออกศึก" หรือ ”Hornbill HAKA” ซึ่งจะเป็นท่าที่นักฟุตบอลของชัยนาท ฮอร์นบิล จะใช้ปลุกใจก่อนลงสนามทุกนัดที่ทำการแข่งขันในฤดูกาล 2018 รวมไปถึงเป็นการสร้างสีสันให้กับวงการฟุตบอลไทยอีกด้วย  

ขณะที่คุณ อนุชา นาคาศัย ประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ได้เปิดเผยถึงเป้าหมายของทีมในซีซั่นนี้ว่า "อย่างที่ทราบว่าในปีนี้ของไทยลีก 1 จะมีทีมตกชั้นถึง 5 ทีม ก็ถือว่าเป็นงานที่หนักของพวกเรา ซึ่งเราเองก็ได้ตั้งคอนเซปต์ในปีว่า "นักสู้ภูธร" อย่างที่ทราบดีว่าจังหวัดชัยนาทของเราเองเป็นจังหวัดเล็กๆและทีมชัยนาทก็เป็นทีมเล็กๆหากจะให้ไปเทียบชั้นกับทีมอื่นๆก็คงลำบาก เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งเดียวที่ทีมเราเองสามารถสู้กับทีมอื่นก็คือการใช้สปิริตเข้าสู้และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการใช้ความเป็น "นักสู้" และเลือดความเป็นทีมภูธรของพวกเราสู้กับอื่นๆ ผมเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะสามารถทำให้ทีมเราประสบความสำเร็จและทำให้พวกเรายืนหยันบนลีกสูงสุดต่อไปได้"

"นอกจากนี้แล้วเราเองยังได้วางแผนพัฒนาทีมในแบบยั่งยืนและวางรากฐานทีมเพื่ออนาคตควบคู่กันไปกับทีมชุดใหญ่ จะเห็นให้ได้ว่าในปีที่ผ่านมานั้นสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ของเราประสบความสำเร็จในหลายๆอย่าง นอกจากจะสามารถคว้าแชมป์ไทยลีก 2 ได้แล้วนั้น ในทีมระดับเยาวชนของเราเองก็ประสบความสำเร็จเช่นกันอย่างในรุ่น 19 ปี ก็สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชนโค้กคัพ 2017 ของโซนภาคเหนือตอนล่างมาได้ครองได้เช่นกัน และได้สร้างชื่อเสียงในระดับเยาวชนให้กับคนในจังหวัดชัยนาท”

“ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็แสดงให้เห็นว่าทีมเรามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล จะทำการเปิดรับเยาวชนเพิ่มอีก 2 รุ่นด้วยกัน ในรุ่น 13 ปีและ 17 ปี ก็จะทำให้สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล มีระบบอะคาเดมี่ที่สมบูรณ์แบบไล่ตั้งแต่ รุ่น 13 ปี, 15 ปี, 17 ปี,19 ปี และเชื่อว่าเยาวชนเหล่านี้จะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักให้กับทีมในอนาคต และปัจจุบันเองเยาวชนเหล่านี้ก็ได้ก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหม่แล้วหลายคน ซึ่งต้องขอบคุณกลุ่มน้ำตาลวังขนาย ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อทีมและทำให้ทีมเดินหน้ามาถึงทุกวันนี้”

"ทั้งนี้ "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล จะประเดิมสนามนัดแรกของศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2018 ด้วยการเปิดสนามเขาพลอง สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ"ช้างศึกยุทธหัสถี"สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20.00 น.

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ "ชัยนาท" เปิดตัวสโมสรภายใต้คอนเซปต์ "นักสู้ภูธร HORNBILL RETURNS" เน้นพัฒนาทีมอย่างยั่งยืน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook