ไม่รอด! "ส.ลูกหนังฝรั่งเศส" ลงโทษแบน "เปาจอมเตะ" ครึ่งปี (คลิป)

ไม่รอด! "ส.ลูกหนังฝรั่งเศส" ลงโทษแบน "เปาจอมเตะ" ครึ่งปี (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

โทนี่ ชาปรง ผู้ตัดสินจอมฉาว ถูกลงโทษแบน 6 เดือน หลังจากก่อเหตุฉาวไปเตะ ดีเอโก้ คาร์ลอส กองหลัง น็องต์ ในเกมลีกที่แพ้ต่อ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 0-1 เมื่อวันที่ 14 มกราคม จากการรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

คณะกรรมการฝ่ายระเบียบวินัยของลีกฟุตบอลอาชีพฝรั่งเศส (แอลแอฟเป) ประกาศบทลงโทษสั่งแบน โทนี่ ชาปรง ผู้ตัดสินจอมฉาว ห้ามลงทำหน้าที่เป็นเวลาถึง 6 เดือน ซึ่งแบ่งเป็นติดทัณฑ์บน 3 เดือน หลังมีคดีน็อตหลุดไปเตะใส่หน้าแข้งผู้เล่น น็องต์ เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา
 
โดยจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงทดเจ็บของเกมที่ น็องต์ เปิดบ้านพ่าย ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 0-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา เมื่อ ดีเอโก้ คาร์ลอส กองหลังบราซิลของเจ้าถิ่น ดันวิ่งไปชนผู้ตัดสินล้มลงแบบไม่ได้ตั้งใจ

แต่ผู้ตัดสินรายดังกล่าวที่ล้มลง กลับพยายามแหย่ขาสกัดเพื่อเอาคืนนักเตะรายดังกล่าว พร้อมทั้งลุกขึ้นแจกใบเหลืองที่สองเป็นใบแดง ไล่ดาวเตะแซมบ้า ออกจากสนาม จนโดนสหพันธ์ลูกหนังฝรั่งเศส ระบุโทษเบื้องต้นด้วยการแบนไม่มีกำหนดไปก่อนหน้านี้
 
ล่าสุด แอลแอฟเป มีการตัดสินลงโทษต่อ ผู้ตัดสินวัย 45 ปี ซึ่งทำหน้าที่บนลีก เอิง ฝรั่งเศส มาตั้งแต่ปี 2004 เรียบร้อยแล้ว โดยได้ตรวจสอบหลักฐานจากวีดีโอเหตุการณ์ย้อนหลัง จึงสั่งแบนยาวครึ่งปี แต่ได้รับการลดหย่อยเป็นติดทัณฑ์บน 3 เดือน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โทนี่ ชาปรง