มันส์แน่นอน! "บิเบียโน่ เฟอร์นันเดส" เตรียมบู๊ "มาร์ติน เหงียน" 24 มี.ค. ที่อิมแพ็คฯ

มันส์แน่นอน! "บิเบียโน่ เฟอร์นันเดส" เตรียมบู๊ "มาร์ติน เหงียน" 24 มี.ค. ที่อิมแพ็คฯ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

วัน แชมเปี้ยนชิพ บริษัทผู้ผลิตสื่อรายการกีฬาที่ใหญ่ที่สุดระดับโลกของเอเชีย ได้ประกาศคู่เอกของรายการ ONE : IRON WILL ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว

โดยจะเป็นการพบกันระหว่างเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตอย่าง "บิเบียโน่ เฟอร์นันเดส" พบกับ "มาร์ติน เหงียน" ผู้ท้าชิงที่เป็นเจ้าของแชมป์โลกสองรุ่นทั้งเฟเธอร์เวตและไลต์เวต ชาวออสเตรเลียเชื้อสายเวียดนาม

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและผู้ก่อตั้ง วัน แชมเปี้ยนชิพ ได้กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ประกาศการแข่งขันครั้งนี้ บิเบียโน่ เฟอร์นันเดส แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวต จะได้ดวลกับ มาร์ติน เหงียน แชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวตและไลต์เวต ในศึก ONE : IRON WILL นี่เป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่และหนึ่งในคู่ที่ทั่วโลกอยากชม ผมไม่ต้องสงสัยใดๆเลยว่า ยอดฝีมือทั้งสองคนจะได้แสดงทักษะที่ยอดเยี่ยมต่อหน้าผู้ชมที่กรุงเทพฯ"

มาร์ติน เหงียน วัย 28 ปี เป็นนักกีฬาที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงในวงการศิลปะป้องกันตัว เขามาพร้อมสถิติอาชีพที่น่าประทับใจด้วยการชนะ 10 แพ้ 1 โดยชัยชนะประกอบไปด้วย 3 ซับมิสชั่นและ 7 น็อกเอาท์ ซึ่งฝีมือที่เก่งรอบด้านทำให้เขาได้มายืนอยู่ในจุดสูงสุดของการแข่งขันนั่นเอง

ชัยชนะทั้งหมดที่ผ่านมาของเหงียนล้วนจบลงด้วยความตื่นเต้น ไฟต์ล่าสุดของเจ้าตัวคือการน็อก เอ็ดดูอาร์ด โฟลายัง คู่แข่งชาวฟิลิปปินส์ จนทำให้เขาสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักกีฬาของแรกของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่ครองเข็มขัดสองรุ่นในเวลาเดียวกันได้สำเร็จ

ตอนนี้เหงียนเป็นเจ้าของตำแหน่งแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวตและไลต์เวต ซึ่งในเดือนมีนาคมนี้ เขามีเป้าหมายสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยการปะทะกับ บิเบียโน่ เฟอร์นันเดส แชมป์รุ่นแบนตั้มเวต

ด้าน บิเบียโน่ เฟอร์นันเดส จอมเก๋าชาวบราซิลวัย 37 ปี เจ้าของเข็มขัดรุ่นแบนตั้มเวต ถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่ดีที่สุดคนนึงของวงการ เขาก้าวเข้าสู่ วัน แชมเปี้ยนชิพ ตั้งแต่ปี 2012 ก่อนเป็นแชมป์โลกรุ่นนี้ได้ในปี 2013 และนับตั้งแต่นั้นมาเขาก็ไม่เคยปราชัยให้แก่คู่แข่งหน้าไหนอีกเลย

บิเบียโน่มีความเชี่ยวชาญทั้งการโจมตีและปล้ำท่านอน การแข่งขันล่าสุดของเขานั้นจัดการ แอนดรูว์ ลีโอเน่ ผู้ท้าชิงชาวสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ยกแรกด้วยการซับมิสชั่นล็อกคอ และในไฟต์ที่จะถึงนี้ในการดวลกับแชมป์โลกสองรุ่นอย่าง มาร์ติน เหงียน แฟนๆห้ามพลาดชมด้วยประการทั้งปวง