ส่งท้ายศึกสี่เส้าจีน! "ทัพชบาแก้ว" ลั่นขอล้างตา "เวียดนาม" จากซีเกมส์

ส่งท้ายศึกสี่เส้าจีน! "ทัพชบาแก้ว" ลั่นขอล้างตา "เวียดนาม" จากซีเกมส์
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นำทัพนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยลงสนามฝึกซ้อมมื้อสุดท้าย ก่อนลงแข่งขันสี่เส้าจีน หรือ CFA International Women’s Football Tournament 2018 นัดสุดท้ายพบกับทีมชาติเวียดนาม

โดยการฝึกซ้อมในวันนี้ เฮดโค้ชทีม "ชบาแก้ว" ได้เน้นให้ลูกทีมลงฝึกซ้อมเกมรุกและจังหวะทำประตู โดยเฉพาะการขึ้นเกมรุกทางด้านข้างและการโจมตีจากริมเส้น ซึ่งใช้เวลาในการฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

ภายหลังจากการฝึกซ้อม "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "สำหรับแมตช์พรุ่งนี้ที่เราจะพบกับทีมชาติเวียดนาม ความจริงแล้วตามโปรแกรมเราอยู่คนละสายกับเวียดนามในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน แต่เราอยากจะอุ่นเครื่องกับเวียดนามอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นแมตช์พรุ่งนี้เราจะเล่นเต็มที่ เพื่อที่จะได้ทดสอบแท็คติค ซึ่งทีมจอร์แดน และ ฟิลิปปินส์ที่อยู่สายเดียวกันกับเรามีวิธีการเล่นคล้ายคลึงกับเวียดนาม"

chababab
"การแข่งขันซีเกมส์ที่เราเสมอกับ เวียดนาม ผ่านมา 4 เดือนแล้ว ทำให้ต่างคนต่างพัฒนาก็ขึ้นอยู่กับการเล่นมากกว่าว่าพรุ่งนี้ใครจะฉวยโอกาสได้ดีกว่ากัน เพราะเราทั้งสองทีมก็ต่างผ่านเกมที่หนักมาพอๆ กัน"

ด้าน สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า "แมตช์ในวันพรุ่งนี้เราจะชนะให้ได้ เราต้องการล้างตาเวียดนามตั้งแต่การแข่งขันซีเกมส์ที่ผ่านมา ด้านความพร้อมของทีมก็ถือมั่นใจมากขึ้นจากเกมที่เราพบกับจีนเจ้าภาพ"

"เกมในวันพรุ่งนี้สร้างแรงจูงใจในการเล่นให้เรามาก เรามีการคุยกันในทีมว่าจะช่วยกันเล่น เล่นอย่างรัดกุมเพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ยังยืนยันว่าจะเอาชนะให้ได้ค่ะ"

สำหรับการแข่งขันสี่เส้าจีน CFA International Women’s Football Tournament 2018 นัดสุดท้าย ไทย จะพบ เวียดนาม ในวันที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย