วิดัล เผยแผนอนาคต หลังมีข่าวย้ายร่วมทีม เชลซี

วิดัล เผยแผนอนาคต หลังมีข่าวย้ายร่วมทีม เชลซี
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

อาร์ตูโร วิดัล มิดฟิลด์พันธุ์ดุของทีม บาเยิร์น มิวนิค ให้สัมภาษณ์เปิดใจแล้วหลังรู้ว่าตัวเองมีข่าวกับ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่มี อันโตนิโอ คอนเต้ นายเก่าสมัยอยู่ด้วยกันที่ ยูเวนตุส อยากได้ไปร่วมทีม

โดยก่อนหน้านี้​ วิดัล กับ คอนเต้ ทำงานร่วมกันนานถึง 4 ปี และกุนซือเจ้าอารมณ์ก็เป็นคนปั้นเขาให้แจ้งเกิดขึ้นมาเป็นตัวท็อปในวงการ พร้อมเคยพูดถึงไว้แบบเท่ ๆ ว่า "หากนี่เป็นยุคสมัยของนักรบ แล้วผมต้องไปทำศึกสงคราม จะต้องมี วิดัล คอยอยู่เคียงข้างกายตลอดทุกศึกแน่นอน"

อย่างไรก็ตาม สตาร์ชาวชิลี เองถึงแม้จะชื่นชอบ คอนเต้ เป็นพิเศษ แต่ ณ เวลานี้ เขาก็ยังไม่คิดที่จะย้ายทีม เพราะมีเป้าหมายสำคัญที่ต้องทำกับทีมเสือใต้ให้ลุล่วงเสียก่อน

"ผมยังคงมีสัญญาอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค และจะค้าแข้งให้กับสโมสรแห่งนี้ไปอีกจนถึงเดือนมิถุนายนปีนี้เป็นอย่างน้อย และที่สำคัญคือมีความสุขดีกับทุกสิ่งทุกอย่าง" วิดัล กล่าว

"เป้าหมายของผมคือต้องการคว้าถ้วย ยูฟา แชมเปียนส์ลีก มาครองให้ได้กับ บาเยิร์น มิวนิค แล้วหลังจากนั้นจึงคิดถึงเรื่องความท้าทายใหม่ ๆ ต่อไปอีกที"

"อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ในใจ 100% คือการทุ่มเทให้ บาเยิร์น และไม่มีอะไรจะมาเปลี่ยนความมุ่งมั่นตั้งใจนี้ได้เป็นอันขาด เพราะมันคือบุคลิก เป็นจุดยืนของผม"