"เวนเกอร์" เผยเอง "ปืนใหญ่" ใกล้ได้ตัว "โอบาเมยอง"

"เวนเกอร์" เผยเอง "ปืนใหญ่" ใกล้ได้ตัว "โอบาเมยอง"
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

อาร์เซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ให้สัมภาษณ์แบบไม่ปฏิเสธ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการยื่นข้อเสนอขอซื้อตัว ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง จาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ พร้อมบอกอย่างมั่นใจว่าเรื่อง​นิสัยและระเบียบวินัยของนักเตะที่มักจะทำให้เหล่ากุนซือและผู้บริหารต้องปวดหัวอยู่เสมอนั้น จะไม่ก่อปัญหาใด ๆ ที่ เอมิเรตส์ แน่นอน

"อันที่จริงผมก็ไม่มีอะไรจะพูดถึงเรื่องการซื้อ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง จาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มากเท่าไหร่เหมือนกันนั่นแหละ" เวนเกอร์ กล่าว

"แต่เราเองก็กำลังมีส่วนเกี่ยวข้องกับดีลนี้อยู่จริง แต่ผมอยากให้เรื่องมันเงียบ ๆ ไว้ก่อน แล้วค่อยรอให้ถึงวันประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีจะดีกว่า"

"อย่างไรก็ตาม ผมไม่ได้คิดที่จะปิดบังอะไรหรอกนะว่านอกจากดีลของ ซานเชซ กับ มคิตาร์ยาน แล้วก็มี โอบาเมยอง นี่แหละที่เป็นไปได้สูง"

"ส่วนที่คุณถามว่าหากได้ตัวมาจริง นิสัยส่วนตัวของเขาจะก่อปัญหาให้เราหรือไม่น่ะ ผมขอตอบอย่างนี้นะว่าคนเรานั้นสามารถเป็นได้หมดแหละอะไรที่เรียกว่านิสัยดีมาก ๆ หรือนิสัยแย่มาก ๆ น่ะ แต่มันไม่มีอะไรตายตัวหรอกนะ"

"ฉะนั้นหากเรามองกันที่ภาพรวมแล้ว นักเตะคนนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากบนเส้นทางค้าแข้ง ฉะนั้นคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นเช่นนี้น่าจะเป็นประโยชน์ต่อทีมมากกว่า"