ผมขอโทษ! "เปาจอมเตะ" ก้มหน้ารับกรรมโดนลงดาบหนัก (คลิป)

ผมขอโทษ! "เปาจอมเตะ" ก้มหน้ารับกรรมโดนลงดาบหนัก (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

โทนี่ ชาปรง ผู้ตัดสินชาวฝรั่งเศสจอมฉาว คงเข็ดไปอีกนาน เมื่อล่าสุด คณะกรรมการเทคนิคฝ่ายผู้ตัดสินของฝรั่งเศส ได้ออกบทลงโทษเบื้องต้นด้วยการสั่งพักงานเจ้าตัวแบบไม่มีกำหนด หลังจากที่พยายามเล่นงาน ดีเอโก้ คาร์ลอส ปราการหลังน็องต์ ที่แค่บังเอิญวิ่งไปชน

โดยจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงทดเจ็บของเกมที่ น็องต์ เปิดบ้านพ่าย ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 0-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา เมื่อ ดีเอโก้ คาร์ลอส กองหลังบราซิลของเจ้าถิ่น ดันวิ่งไปชนผู้ตัดสินล้มลงแบบไม่ได้ตั้งใจ

แต่ผู้ตัดสินรายดังกล่าวที่ล้มลง กลับพยายามแหย่ขาสกัดเพื่อเอาคืนนักเตะรายดังกล่าว พร้อมทั้งลุกขึ้นแจกใบเหลืองที่สองเป็นใบแดง ไล่ดาวเตะแซมบ้า ออกจากสนาม

ซึ่งล่าสุด คณะกรรมการเทคนิคฝ่ายผู้ตัดสิน ตัดสินใจสั่งพักงานผู้ตัดสินวัย 45 แบบไม่มีกำหนด โดยเริ่มตั้งแต่นัดที่ 21 ของลีก เอิง ในคืนวันพุธที่ 17 มกราคมนี้ จนกว่าจะมีคำสั่งใหม่

ด้าน ผู้ตัดสินชาวฝรั่งเศส ก็ได้ออกมาขอโทษกับการกระทำที่เกิดขึ้น รวมทั้งยอมรับในความผิดพลาดของเจ้าตัว หลังได้ดูภาพรีเพลย์จังหวะดังกล่าว พร้อมทั้งแก้ไขใบรายงานของเกมดังกล่าว ทำให้ ดีเอโก้ คาร์ลอส กองหลังชาวแซมบ้าคู่กรณี จะไม่โดนโทษแบน

เรื่องล่าสุดของหมวด ฟุตบอลต่างประเทศ

ดูหมวด ฟุตบอลต่างประเทศ ทั้งหมด