พร้อมแล้ว! สุดยอดงานวิ่ง เรียนรู้ศาสตร์พระราชา "๙ ตามรอย ดอยคำ" บนเส้นทางสุดท้าทาย

พร้อมแล้ว! สุดยอดงานวิ่ง เรียนรู้ศาสตร์พระราชา "๙ ตามรอย ดอยคำ" บนเส้นทางสุดท้าทาย

พร้อมแล้ว! สุดยอดงานวิ่ง เรียนรู้ศาสตร์พระราชา "๙ ตามรอย ดอยคำ" บนเส้นทางสุดท้าทาย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ประกาศความพร้อมในการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “๙ ตามรอย ดอยคำ” ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมนี้ ณ บริเวณโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) จ.เชียงใหม่ หลังยกคณะไปสำรวจเส้นทางที่เน้นให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เรียนรู้ศาสตร์พระราชา สู่แนวทางการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน รวมถึงสัมผัสวิถีชุมชนแห่งความสุขที่พ่อสร้าง พร้อมดึงชาวบ้านร่วมเปิดบ้านต้อนรับผู้มาเยือน คาดมีผู้ร่วมงาน 1 พันคน

บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “๙ ตามรอย ดอยคำ” ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ.2561 ณ บริเวณโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ ๑ (ฝาง) จ.เชียงใหม่ และชุมชน เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการศึกษาให้โรงเรียน 6 แห่ง ในตำบลแม่งอน

d03และจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล 2 แห่งนั้น ล่าสุด คณะผู้จัด “๙ ตามรอย ดอยคำ” และ นายทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ ที่ปรึกษาโครงการ ฯ ที่มีประสบการณ์ด้านการวิ่งได้เดินทางริปสำรวจเส้นทางการแข่งขัน เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน เมื่อวันที่ 12-14 มกราคม ที่ผ่านมา

นายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เปิดเผยว่า "กิจกรรมการเดิน-วิ่งการกุศลครั้งนี้ นอกจากนักวิ่งจะได้วิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว ยังได้เรียนรู้ ตามพระราโชบายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวง รัชกาลที่ 10 ในการสืบสาน รักษา"

"และต่อยอด ตามศาสตร์พระราชาของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 9 ในเรื่องการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนจวบจนปัจจุบันไปถึงอนาคตผ่านวิถีชีวิตของชุมชน อีกทั้งจะได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ โรงงานหลวงฯ ที่ ๑  และได้เห็นการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของโรงงานหลวงฯ"

d10
d11
นายพิพัฒพงศ์ กล่าวอีกว่า เส้นทางการวิ่งนั้น จะผ่านชุมชนที่มีไร่สวนเกษตรกรรมต่างๆ และผ่านศาสนสถานต่างๆ ทั้งพุทธ, คริสต์ และอิสลาม ชุมชนที่ผู้คน 3 ศาสนาอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ในขณะที่ชาวบ้านจะมีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ ด้วยการนำสินค้าของตัวเองมาวางจำหน่ายหน้าบ้าน"

"สำหรับการเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรม มีความคืบหน้าไปมากพอสมควรแล้ว โดยได้มีการประชุมร่วมกับชาวบ้านให้เตรียมพร้อมในการต้อนรับผู้มาเยือนด้วย ซึ่งชาวบ้านต่างมีความตื่นตัว และตื่นเต้นที่จะมีกิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้น"

d02
d08
“เส้นทางการวิ่งนั้น มีทั้งขึ้นลงเนินเขา ถือว่ามีความท้าท้ายมากพอสมควรสำหรับนักวิ่ง โดยเราคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 1 พันคน สำหรับน้ำที่จะแจกให้นักวิ่งระหว่างเส้นทาง ทางดอยคำจะจัดทำน้ำที่มีความหวานเพิ่มขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อให้นักวิ่งดื่มแล้วเกิดความสดชื่น ถึงตอนนี้ทุกฝ่ายทั้งคณะผู้จัด รวมทั้งชาวบ้านต่างมีความพร้อมที่จะเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว และจะพยายามให้การจัดครั้งแรกนี้ประสบความสำเร็จ เพื่อให้มีการจัดในปีต่อๆ ไป ซึ่งจะทำให้ดีกว่าเดิมแน่นอน” นายพิพัฒพงศ์ กล่าว

ในส่วนเส้นทางการวิ่ง ประกอบด้วย ระยะฮาล์ฟ มาราธอน 21 กิโลเมตร เริ่มต้นที่โรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) จากนั้นวิ่งผ่านที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 13, โรงเรียนบ้านทุ่งหลุก, วัดทุ่งจำลอง, ซุ้มประตูทางเข้าบ้านใหม่ ทุ่งเจริญ, วัดพรหมจริยาวาส, วัดพระธาตุดอยแก้ว, โรงเก็บผลิตภัณฑ์เกษตรและโรงปฏิบัติการวิจัยทางพืช, โรงเรียนบ้านยาง และวิ่งวนอีก 1 รอบ ก่อนวนเข้าซุ้มประตูทางเข้าบ้านใหม่ ทุ่งเจริญ และวิ่งเข้าเส้นชัยที่โรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง)

d04
d05
d06
ขณะที่ระยะมินิ มาราธอน 9 กิโลเมตร ซึ่งใช้เส้นทางวิ่งเดียวกัน ออกจากจุดเริ่มต้นที่โรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) และวนเข้าซุ้มประตูทางเข้าบ้านใหม่ ทุ่งเจริญ ก่อนวิ่งเข้าเส้นชัย ส่วนระยะฟันรัน 4 กิโลเมตร จะออกสตาร์ทจากโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง)

วิ่งผ่านโรงไฟฟ้าพลังน้ำบ้านยาง, ศาลเจ้าแม่กวนอิมพระราชทาน, พิพิธภัณฑ์ โรงงานหลวงฯ ที่๑, มัสยิดอัลเอี๊ยะซาน, บ้านดินเล่าจาง ก่อนไปวนกลับที่ซุ้มประตู ทรงพระเจริญ และวิ่งกลับตามเส้นทางเดิมไปเข้าเส้นชัย ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 09 3256 1462 และ 08 9494 9182 หรือสมัครได้ที่ https://www.eazyrun.com/th/e/9/doikham

d08
d09

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook