เผยเงื่อนไข "หงส์แดง" เร่งดึง "เกอิต้า" ร่วมทัพภายในเดือนนี้

เผยเงื่อนไข "หงส์แดง" เร่งดึง "เกอิต้า" ร่วมทัพภายในเดือนนี้
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

นาบี เกอิต้า กองกลางของ แอร์เบ ไลป์ซิก อาจย้ายเข้าสู่ถิ่นแอนฟิลด์ภายในตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมได้ทันทีหาก ลิเวอร์พูล ยินยอมเงื่อนไขหนึ่งข้อกับทีมจากเยอรมนี หลังมีการตกลงกันก่อนหน้านี้ว่า เกอิต้า จะย้ายมาร่วมทีม หงส์แดง เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2017/18

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่พวกเขายอม​ปล่อยตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า ด้วยมูลค่า 142 ล้านปอนด์ ก็มีความเป็นไปได้ที่ เจอร์เกน คล็อปป์ นายใหญ่ เดอะ เร้ดส์ จะยินยอมกับเงื่อนไขดังกล่าวเพื่อเสริมแกร่งทีมเมื่อต้องขาดนักเตะระดับคีย์แมน

โดยรายงานจาก เยอรมนี เผยว่า มิดฟิลด์ชาว กินี สามารถย้ายไปร่วมทัพ ลิเวอร์พูล ภายในเดือนมกราคมได้ทันทีหากพวกเขายอมจ่ายเงินมูลค่า 13 ล้านปอนด์ ขณะที่ ไลป์ซิก ตกอยู่ในสถานการณ์ต้องการเงินเข้าสู่คลังสโมสรเพื่อหลีกเลี่ยงการทำผิดกฎการเงิน ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ ของ ยูฟ่า

ทั้งนี้ กิลเยม บาลาก กูรูฟุตบอลของ สกายสปอตส์ แยังได้แสดงทัศนะเห็นด้วยกับการเร่งคว้าตัว เกอิต้า ของ หงส์แดง ว่า “ผมคิดว่า ลิเวอร์พูล จะยื่นเงินให้กับ ไลป์ซิก เพื่อเร่งคว้าตัวเขามาหากมีความจำเป็น เรียกมันว่าเป็นสัญญายืมตัวก่อนก็ได้ ซึ่งตอนนี้ฟอร์มของ เกอิต้า ไม่ได้อยู่ในระดับสูงสุดเหมือนก่อน เขาเพิ่งทำประตูได้แค่ไม่กี่ลูกและดูเหมือนว่าใจจะไปอยู่ที่อื่นเสียแล้ว”