ไขข้อข้องใจ! ทำไม "บุรีรัมย์" ไม่เก็บ "จาจ้า" ค้าแข้งกับทีมต่อ

ไขข้อข้องใจ! ทำไม "บุรีรัมย์" ไม่เก็บ "จาจ้า" ค้าแข้งกับทีมต่อ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นเรื่องที่แฟนบอลหลายราย อยากรู้เสียเหลือเกินว่าเพราะเหตุใด "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรแชมป์ไทยลีก 2017 ถึงไม่ต่อสัญญาค้าแข้งให้กับ "จาจ้า" แจ๊คสัน โคเอลโญ่ ดาวยิงตัวเก่งชาวบราซิลของทีม

ทั้งที่เจ้าตัวสร้างผลงานได้อย่างสุดยอดในซีซั่นที่ผ่านมา เมื่อทำประตูไปมากถึง 34 ประตู เป็นรองเพียงแค่ ดราแกน บอสโควิช ดาวซัลโวไทยลีก สังกัด แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ซัดไป 38 ประตู เท่านั้น

ล่าสุด ภายในงาน "บุรีรัมย์ เคาท์ดาวน์ 2018" ที่หน้าสนาม “ช้างอารีนา” สังเวียนเหย้าของแชมป์ไทยลีก 5 สมัย เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมา เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่ ได้หลุดพูดถึงประเด็นดังกล่าวบนเวทีต่อหน้าแฟนๆว่า

“นักฟุตบอลบางคนที่จากเราไป แฟนบอลก็ถามทำไมประธานไม่เก็บไว้ใช้งานต่อปีหน้า ขอโทษนะครับ! ถ้ามันดีจริง ผมเก็บไว้แน่นอน อย่าง ดิโอโก้ ซานโต, ตูเญซ เนี่ย ใครมาซื้อผมก็ไม่ขาย”

“แต่สำหรับ จาจ้า เนี่ย แฟนบอลจะรู้ไหมว่ามันเมาอาทิตย์ละ 4 วัน กว่ามันจะเป็นวันนี้ได้ เกือบตาย นี่คือฟุตบอลอยากให้ทำความเข้าใจ และอยากบอกว่า เราเก็บนักเตะที่ดีที่สุดเพื่อชัยชนะของแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เท่านั้น อยากได้แบบนี้หรืออยากได้ขี้เมาเก็บไว้กับทีม” ปธ.เนวิน กล่าว