พี่เป็นมาก่อน! "เจอร์ราร์ด" ชี้จุดอ่อนเพียงข้อเดียวของ "ป็อกบา"

พี่เป็นมาก่อน! "เจอร์ราร์ด" ชี้จุดอ่อนเพียงข้อเดียวของ "ป็อกบา"
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันผู้ยิ่งใหญ่ของลิเวอร์พูล กล่าวแสดงความเห็นต่อ พอล ป็อกบา กองกลางค่าตัวแพงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าเกือบจะเป็นนักเตะที่สมบูรณ์แบบในทุกด้านแล้ว เหลือแค่แก้ข้อบกพร่องเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นเอง

"ป็อกบา ย้ายเข้ามาสู่ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวมหาศาล นั่นทำให้เกิดแรงกดดันที่มากตามไปด้วย เพราะทีมของเขานั้นยิ่งใหญ่ของจริง" เจอร์ราร์ด กล่าว

"เขาเป็นมิดฟิลด์ตัวทำเกมที่มีความแข็งแกร่งทางกายภาพสูงมาก ทำได้ทั้งเกมรับอันเหนียวแน่น และเกมบุกสุดร้ายกาจ ซึ่งนี่แหละ คู่ต่อสู้ทั้งหมดจะต้องรู้สึกยำเกรง"

"เขายังมีอาวุธเด็ดเป็นการเล่นจากลูกตั้งเตะ ทั้งการโยนเข้ากรอบเขตโทษหรือยิงประตูด้วยตัวเอง ขณะที่ลูกกลางอากาศนั้นก็โดดเด่นไม่แพ้กัน"

"การยิงประตูของ ป็อกบา นั้นมีความหลากหลาย ทั้งนอกกรอบ ในกรอบ แต่ถึงกระนั้น เจ้าตัวก็ยังมีจุดบกพร่องอยู่อย่างหนึ่งคือ เขาชอบเติมเกมบุกมากเกินไปในหลายๆครั้ง"

"ถ้า ป็อกบา มีคนอย่าง เนมานย่า มาติช เป็นคู่หูก็ยังโอเค อาจจะเติมและเล่นอย่างอิสระได้เยอะหน่อย ซึ่งผมเคยผ่านจุดนี้มาก่อนสมัยยุคที่พีคๆ เพราะมี ดิดี้ ฮามันน์ หรือ ชาบี อลอนโซ่ คอยช่วยประคองอยู่นั่นแหละ"