สื่อทั่วโลก ตีข่าว "นักฟุตบอลใจแกร่ง" ใส่แขนเทียม ลงสนามลีกฟุตบอลอาชีพ (คลิป)

สื่อทั่วโลก ตีข่าว "นักฟุตบอลใจแกร่ง"  ใส่แขนเทียม ลงสนามลีกฟุตบอลอาชีพ (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"คอสมิน ลอมบรู" นักเตะดาวรุ่งของทีม เปโตรลุล โปลเอสติ ทีมในระดับดิวิชั่น 3 ของลีกประเทศโรมาเนีย ตกเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ในความใจสู้ของเขาที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาอันโหดร้าย

โดยรายงานจาก เดลี เมล์ สื่อชื่อดังของอังกฤษ ระบุว่า "คอสมิน ลอมบรู" ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว

โดยในตอนนั้น เขามีอายุเพียง 8 ขวบ  โดยรถยนต์ครอบครัวของเขา ถูกรถบรรทุกที่เสียหลักพุ่งเข้าชน จนทำให้แพทย์ที่รักษาตัวเขา จำเป็นต้องตัดแขนซ้ายของเขาออก เพื่อรักษาชีวิตเอาไว้

จากนั้น 10 ปี "คอสมิน ลอมบรู" กลับมาเป็นนักฟุตบอลได้อย่างเหลือเชื่อ เขาพยายามออกตามหาแขนเทียมที่เหมาะสมกับเขา และให้มีปัญหาในการค้าแข้งน้อยที่สุด

logogogogogo
และแล้ว เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา เกมฟุตบอลถ้วย ที่ทีมของเขาบุกไปพบกับ  มิโอเวนี ตัวเขาได้ถูกส่งลงสนาม ในช่วง 9 นาทีสุดท้าย

แม้ผลการแข่งขันพวกเขาจะแพ้เจ้าบ้านในการดวลลูกจุดโทษ 3-4 หลังเสมอในเวลาปกติ 1-1 แต่ "คอสมิน ลอมบรู" ได้รับคำชื่นชมในความไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาอันโหดร้าย

เสียงชื่นชมจากคนที่ได้เห็นภาพจากข่าว ต่างพูดถึงความกล้าหาญที่เขาต่อสู้กับความพิการ จนสามารถลงสนา่มแข่งขันกับคนปกติได้อย่างน่าทึ่ง

ดาวรุ่งวัย 18 ปี ผู้มีหัวใจที่แกร่งดุจผาหิน ชาวโรมาเนียรายนี้ กำลังประสบความสำเร็จในฝันของเขา ต่อการลงผืนหญ้าในฟุตบอลอาชีพ 

10 ปีเต็มๆ ที่เขาได้แสดงให้คนทั่วโลกได้เห็นว่า ความพิการไม่ใช่จุดจบของเกมลูกหนังสำหรับเขา

สุดยอดจริงๆ เจ้าหนู "คอสมิน ลอมบรู"