"กัปตันเจ๋ง" ลั่น "ค้างคาวไฟ" บุกถ้ำ "มังกรไฟ" ต้องมีแต้มกลับบ้าน

"กัปตันเจ๋ง" ลั่น "ค้างคาวไฟ" บุกถ้ำ "มังกรไฟ" ต้องมีแต้มกลับบ้าน
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมบุกไปเยือนสนามบุณยะจินดา ของ "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดที่ 31 ในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 19.00 น.

ล่าสุด “เจ๋ง” ยุทธพงษ์ ศรีละคร กัปตันทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า การมาเยือนบีอีซี เทโรศาสน ถือว่าเป็นงานที่ไม่ง่ายไม่ยากจนเกินไป ศักยภาพของทีมสูสีกัน พวกเขามีนักเตะที่มีประสบการณ์สูงและผู้เล่นดาวรุ่งฝีเท้าดี แต่นัดนี้เราต้องเน้นและโฟกัสไปที่ 3 แต้มเพื่อให้เรามีโอกาสรอดตกชั้นที่สูงขึ้น หรืออย่างน้อยๆต้องมีแต้ม จะกลับบ้านมือเปล่าไม่ได้ ตัวผู้เล่นของเราทุกคนพร้อมลง จะขาดแค่ ปรัชญ์ สมัคราษฎร์ ที่ยังเจ็บอยู่แค่คนเดียว

“ผมเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุก แม้ว่านัดที่แล้วเราจะบุกไปพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-5 แต่ทุกคนยังพร้อมสู้เพื่อให้อยู่รอดต่อไป สิ่งที่ผ่านไปแล้วเราต้องลืมมันไปและเริ่มต้นใหม่ เรายังมีกำลังใจที่ดีเพราะสถานการณ์ในตารางเรายังได้เปรียบพอสมควร เพราะคู่แข่งในการลุ้นตกชั้นของเราก็เก็บแต้มไม่ได้เช่นกัน โดยนัดนี้และนัดถัดไปที่จะเปิดบ้านรับมือ ชลบุรี เอฟซี เราจะต้องเน้นให้มาก ยิ่งหากได้ 3 แต้มทั้ง 2 นัดยิ่งดี” ยุทธพงษ์ กล่าว

“ผมอยากให้แฟนบอลมาร่วมส่งเสียงเชียร์กันเยอะๆ เพราะถ้าไม่มีแฟนบอลมาให้กำลังใจ ความฮึกเหิมของพวกเราคงหายไปเยอะ และยิ่งแฟนบอลเข้ามามากเท่าไรกำลังใจและพลังของเรายิ่งมากขึ้นเท่านั้น แฟนบอลเป็นแรงใจที่ผลักดันช่วยให้เราวิ่งไม่มีหมดตลอดเกม ผมเชื่อว่านัดนี้แฟนบอลของเราน่าจะมาเชียร์เราเยอะเพราะเป็นวันอาทิตย์ โดยเฉพาะแฟนบอลพลัดถิ่น” กัปตันเจ๋ง กล่าวทิ้งท้าย