"บัวขาวคันทรีมาราธอน" งานวิ่งที่เหมือนเรียนรู้ ชีวิตวัยเด็ก สไตล์บ่าวไทบ้าน ตึกแห, จี่ปลา

"บัวขาวคันทรีมาราธอน" งานวิ่งที่เหมือนเรียนรู้ ชีวิตวัยเด็ก สไตล์บ่าวไทบ้าน ตึกแห, จี่ปลา

"บัวขาวคันทรีมาราธอน" งานวิ่งที่เหมือนเรียนรู้ ชีวิตวัยเด็ก สไตล์บ่าวไทบ้าน ตึกแห, จี่ปลา เกี่ยวกับ รอบโลกกีฬา

S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

 "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นขวัญใจชาวไทย ยังคงเดินทางตามแบบฉบับ "ผู้บ่าวไทบ้าน" ที่ค่ายมวยบัญชาเมฆ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์

ล่าสุดเจ้าตัว บัวขาวเตรียมจัดการแข่งขัน "บัวขาวคันทรีมาราธอน 3 : Amazing Thailand Buakaw Country Marathon ครั้งที่ 3" ที่จะมีขึ้น ณ โรงเรียนบ้านโนนสวรรค์ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ในวันที่ 20-21 ม.ค. 2018 นี้

หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง นี่จะเป็นครั้งที่ 3 กับการวิ่งในเส้นทางที่ "ดำดอทคอม" ได้ใช้ชีวิตตั้งแต่เด็ก ท่ามกลางทุ่งนาและเส้นทางที่ยอดกำปั้นไทยใช้วิ่งซ้อมมวยในหมู่บ้าน

สถานที่ที่ใช้จัดเป็นเหมือนการได้เรียนรู้ชีวิตในวัยเด็กของบัวขาว สถานที่ที่เคยไปตกเบ็ด หาปลา และนั่งทำกับข้าวกินในสไตล์ไอ้หนุ่มไทบ้านอีสานขนานแท้ ทุกคนจะได้สัมผัสทั้งหมด

โดยการวิ่งครั้งนี้ บัวขาว จัดเต็ม ด้วยการลงประเภทฟูลมาราธอน 42 กิโลเมตร ซึ่งหากท่านใดที่คิดว่าโหดเกินไป ก็ยังมีประเภทฮาล์ฟมาราธอน 21 กม., มินิมาราธอน 10 กม. และ ฟันรัน 4 กม. ให้เลือกร่วมแข่งขันด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถคลิกชมรายละเอียดและสมัครได้ที่ http://www.buakawcountrymarathon.com แล้วไปวิ่งกับ "บัวขาว บัญชาเมฆ" กันเยอะๆนะครับ

 

เรื่องล่าสุดของหมวด รอบโลกกีฬา

ดูหมวด รอบโลกกีฬา ทั้งหมด