เสมอแล้วไง ! คล็อปป์ สุดมั่น ให้สัมภาษณ์ บอก หงส์แดง จะเข้ารอบ 16 ทีม ชปล.

เสมอแล้วไง ! คล็อปป์ สุดมั่น ให้สัมภาษณ์ บอก หงส์แดง จะเข้ารอบ 16 ทีม ชปล.
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ เฮวี เมทัล ของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์หลังจากจบเกมการแข่งขัน ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ที่เสมอกับ สปาร์ตัก มอสโก ไป 1-1 โดยยังคงมั่นใจว่าทีมของเขาจะผ่านเข้าไปชิงชัยในรอบ 16 ทีมอย่างแน่นอน

ฟุตบอลถ้วยหูโตของยุโรป ดำเนินการแข่งขันผ่านมาแล้ว 2 นัด โดย หงส์แดง ยังหาชัยชนะไม่ได้เลย เสมอทั้งหมด เก็บได้เพียง 2 คะแนนทั้งที่อยู่ในกลุ่มน่าจะงานเบากว่าชาวบ้านในพรีเมียร์ลีก

อย่างไรก็ตามเทรนเนอร์ชาว เยอรมนี ก็ยังคงแสดงความมั่นอกมั่นใจต่อบรรดานักข่าว ว่าทีมของเขานั้นจะต้องผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมอย่างแน่นอน

"แน่นอน ชัดเจนว่าผมเห็นมากพอ เรารู้มากขึ้นเกี่ยวกับทั้งสองทีมในตอนนี้ เราลงเล่นสองเกมด้วยการเป็นทีมที่ดีกว่า" คล็อปป์ กล่าว

 

"เรารู้ว่า มอสโก มีปัญหาการบาดเจ็บมากมายในค่ำคืนนี้ แน่นอนว่า ควินซี โปรเมส จะกลับมาในเกมถัดไป และมีนักเตะคนอื่น ๆ อีก 2-3 คน นักเตะที่ดีจริง ๆ ดังนั้นนี่จะเปลี่ยนแปลงเกมของพวกเขาเช่นกัน แต่อะไรคือ ความมั่นใจ?"

"ในวงการฟุตบอลคุณไม่มีวันแน่ใจอะไร ใช่ เราแข็งแกร่งพอที่จะผ่านกลุ่มนี้ไปได้ และเราต้องทำมัน เมื่อประตูเปิด คุณยังต้องก้าวผ่านมันไป และประตูยังไม่ปิดตาย เราสามารถมองเห็นแสงสว่างหลังประตูนิดหน่อย"

"แต่เราจะพร้อมที่จะก้าวผ่านไป เพราะเด็ก ๆ ทำงานกันหนักจริง ๆ คุณสามารถมองเห็นว่าเขาต้องการมันจริง ๆ ในช่วงเวลานี้ บางครั้งคุณต้องเจอสถานการณ์แบบนี้ รักษาความนิ่งไว้ ทำมันต่อไป ทำงานหนัก และคุณจะประสบความสำเร็จในตอนจบ"

 

​​