แมนยูเผยกำไรเข้าสโมสรเพียบแม้ฟอร์มแย่

แมนยูเผยกำไรเข้าสโมสรเพียบแม้ฟอร์มแย่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


แม้ผลงานในสนามจะย่ำแย่ แต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังโชว์ให้เห็นว่าเป็นเต้ยในการทำธุรกิจลูกหนัง หลังเผยสโมสรมีกำไรรอบไตรมาสพุ่งสูงขึ้น 11.6 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นจำนวนเงิน 122.9 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นผลมาจากลิขสิทธิ์ทีวี และการทำสัญญากับสปอนเซอร์ทั่วโลก

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศผลประกอบการรอบไตรมาสออกมาโดยสามารถทำสถิติมีกำไรพุ่งสูงถึง 122.9 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,145 ล้านบาท)เลยทีเดีย แม้ผลงานในสนามจะย่ำแย่ โดยรั้งอันดับที่ 7 ของตารางในเวลานี้ก็ตาม ผลประกอบการของ แมนยู ที่ออกมาดี เป็นผลมาจากลิขสิทธิ์ค่าถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์และการทำสัญญากับผู้สนับสนุนของสโมสรทั่วโลกที่เข้ามาใหม่อีก 6 ราย ได้แก่ ยูนิลีเวอร์, ฮ่องกง จ็อคกี้ คลับ, เบนิฟ แบงก์, ฟูจิ ทีวี, เอสพีโอทีวี เกาหลี และ เอสทีซี แชมป์เก่า พรีเมียร์ลีก มีกำไรเพิ่มขึ้น 11.6 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสที่แล้ว หลังจากได้รับค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์เพิ่มขึ้น 18.7 เปอร์เซ็นต์ และค่าสปอนเซอร์เพิ่มขึ้น 18.8 เปอร์เซ็นต์ โดยสโมสรหวังว่าตลอดทั้งปี 2014 จะมีกำไรรวม 420-430 ล้านปอนด์ (ประมาณ 21,000-21,500 ล้านบาท)

 


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!